5 đôi thông có tới trắng không? Cách tính điểm theo luật tới trắng
on 26th Tháng Bảy 2022
470 views

5 đôi thông có tới trắng không là câu hỏi mà những ai đam mê chơi trò chơi tiến lên miền Nam. Nếu bài tới trắng thì số tiền là rất lớn, bạn sẽ nhận được lấy từ tất cả các thành viên trong bàn. Cùng ketquaxosomienbac.com.vn tìm hiểu chi tiết về cách tính này nhé.

Luật tới trắng là gì?

Luật tới trắng chính là một trong những luật chơi cơ bản mà khi chơi trò chơi tiến lên miền Nam người chơi cần biết. Chiếu theo luật này thì người sẽ thắng nhất và ăn trọn tiền cược của tất cả người chơi mà không cần trò chơi.

 Sở hữu 5 đôi thông có tới trắng không?

5 đôi thông có tới trắng không

5 đôi thông có tới trắng không? Theo như luật tới trắng trong game bài tiến lên miền Nam thì khi người chơi sở hữu những tay bài sau sẽ được tính là ăn trắng:

 • Sảnh rồng: nghĩa là trong tay bạn có bộ bài 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A và 2
 • Tứ quý 2: tức là có 4 quân bài 2
 • Tứ quý 3 ở ván đầu tiên: Nếu ván đầu tiên anh em có 4 quân bài 3 thì ăn trắng
 • 5 đôi thông: Nếu có 5 đôi bài với giá trị liên tiếp, chẳng hạn như đôi 6, đôi   7, đôi 8, đôi 9 và đôi 10 thì được tính ăn trắng
 • 6 đôi thông: Người chơi sẽ được tính là thắng trắng nếu có 6 đôi thông, chẳng hạn đôi 3, đôi 4, đôi 5, đôi 6, đôi 7 và đôi 8
 • 6 đôi và 1 quân bài rác: Nếu anh em có 6 đôi bài không liên tiếp giá trị và 1 quân bài rác cũng tính là ăn trắng
 • Có 13 quân bài cùng màu: Nếu như cả 13 quân bài đều có màu trắng hoặc đen thì sẽ được  tính là ăn trắng

Cách tính điểm theo luật tới trắng

Khi tham gia chơi bài Tiến Lên Miền Nam, nếu như anh em được tới trắng, thì sẽ đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tham gia trò chơi nhưng vẫn thắng!

Nhưng để có bài thắng trắng thì không phải lúc nào cũng xảy ra. Bởi thế đây được xem là trường hợp may mắn mà ai cũng muốn sở hữu.

Tính điểm trong trường hợp này nhằm tính số tiền mà người thắng trắng nhận về. Tùy thuộc vào các quân bài của các người chơi còn lại để tìm ra được số tiền mà anh em sẽ nhận được.

Ví dụ nếu nh em không cầm “hàng”, số điểm/số tiền nhận về bằng đúng với tiền thua 1 ván bình thường.

Nếu như có người cầm hàng, mức tiền mà người ăn trắng nhận được sẽ khác.

“Hàng” ở đây tức là nhóm bài gồm: ba đôi thông, bốn đôi thông, tứ quý,… Cách tính điểm với nhóm bài này được tính như sau:

 • Nếu như người chơi sở hữu ba đôi thông nhưng để thối, thì khi đó ban bị phạt bằng một cây heo.
 • Nếu anh em bị thối bốn đôi thông sẽ bị phạt bằng thối tứ quý, tức là bị phạt đến gấp 3 lần.
 • Nhưng cách tính điểm theo luật tới trắng như trên sẽ có thay đổi, chủ yếu  phụ thuộc vào từng luật của bàn chơi đưa ra cụ thể.
 • Cũng tùy theo từng bàn cược, khác nhau người chơi tới trắng được ăn bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào quy định chung tất cả người chơi đưa ra ban đầu
 • Thông thường dựa vào Luật chung các thành viên của ván bài nếu tới trắng sẽ được nhận được gấp 3, thậm chí là gấp 4 số tiền cược ban đầu

>> Cách chơi doom dota 2 chuẩn từ A – Z cho game thủ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 5 đôi thông có tới trắng không, hy vọng rằng bạn đã có được câu trả lời cho mình rôi nhé.