Bài tứ sắc bao nhiêu lá? Thông tin bài tứ sắc đúng luật
on 22nd Tháng Bảy 2022
330 views

Bài tứ sắc là loại hình chưa quá phổ biến nên không phải ai cũng biết đến. Vậy nên bài tứ sắc bao nhiêu lá cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Cùng ketquaxosomienbac.com.vn tìm hiểu chi tiết qua phần dưới đây nhé.

Bài Tứ Sắc là gì?

Bài tứ sắc còn được gọi với tên gọi khác là bài bốn màu thường chơi nhiều ở miền Trung và miền Nam. Cách xếp hình bằng bài Tứ Sắc là tạo bài thành từng nhóm hợp lệ bằng cách ăn quân mới và bỏ ra các quân bài khác, cách chơi này cũng gần giống với chơi tá lả. Tứ sắc bắt nguồn từ bài tứ sắc Trung Quốc.

Tứ sắc khá dễ chơi nhưng ít ai đạt tới trình độ thượng thừa”. Tứ sắc là trò chơi hay nhưng đòi hỏi chúng ta cần có nhiều may mắn và kỹ thuật. Nếu bạn có bài tốt thì khả năng thắng dễ dàng. Ngược lại, nếu bài bạn không tốt thì khả năng thua là rất cao.

Bài tứ sắc bao nhiêu lá?

bài tứ sắc bao nhiêu lá

Bài tứ sắc có bao nhiêu lá luôn là câu hỏi được những người mới tìm hiểu muôn biết. Và khi chơi game đòi hỏi người chơi cần phải nhớ tên chính xác các lá bài. Về cơ bản thì một bộ bài tứ sắc sẽ bao gồm có 112 lá, bao gồm có 7 đạo quân được chia thành 4 màu cơ bản khác nhau. Bộ thẻ bài tứ sắc sẽ được làm bằng bìa mỏng theo kiểu dáng hình chữ nhật nhỏ. Cụ thể 7 đạo quân tứ sắc gồm có:

Tốt

Pháo
Xe
Thượng

Tướng

Ở từng đạo quân sẽ có 16 lá bài và được chia thành 4 màu cơ bản đó là  xanh, trắng, vàng và cam. Đây cũng là lý do goi đây là bài Tứ Sắc. Một mặt của lá bài sẽ được viết chữ hán thay vì hình giống như bài tam cúc. Mặt kia của lá bài sẽ hiện thị màu để xác định đúng đạo quân của nó.

Cách chơi bài tứ sắc chuẩn nhất

Ván bài sẽ được bắt đầu từ người làm cái. Người chơi cái sẽ chọn một lá bài bất kỳ trên tay xuống bàn. Lá bài đầu tiên sẽ được gọi là Tỳ. Người chơi tiếp theo nếu có quân bài hợp lệ ăn được quân Tỳ này thì có thể ăn đồng thời sẽ bỏ một quân bài rác trên tay của mình xuống bàn và tiếp tục chơi theo quy định.  Nếu bạn không ăn được thì sẽ bốc một lá bài từ nọc lên, đồng thời sẽ mất quyền chơi.

Trường hợp bài tới chẵn

Để có thể chiến thắng trong chơi bài tứ sắc thì cần đợi đối thủ hoặc chính người chơi bốc được lá tượng trong bài nọc. Hoặc nếu như có 2 lá của bộ chẵn mà người khác đánh ra thì sẽ được lấy tạo thành bộ và tới bài.

Trường hợp bài bụng

Bài bụng có thể hiểu là tên gọi khi mà người chơi có trong tay có bộ Xe-Pháo-Pháo-Mã, Xe-Pháo-Mã-Mã hoặc Xe-Xe-Pháo-Mã. Khi chúng ta có các quân bài này thì sẽ tạo thế khó cho người chơi khác và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để xử lý tốt.

Ví dụ: người chơi đang có trong tay bộ Xe-Pháo-Mã-Mã mà người chơi khác phải đánh con “Mã” thì người chơi sẽ không được ăn mà thay vào đấy sẽ phải chờ người chơi đánh cặp “xe-pháo” thì mới có thể ăn được để tạo thành cặp.

>>> Cách nạp tiền sunwin đơn giản mà bạn nên biết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bài tứ sắc có bao nhiêu lá, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.