Luật chơi trò giải trí 3 cây? Thông tin chơi trò giải trí cơ bản?
on 22nd Tháng Bảy 2022
306 views

trò giải trí là một trong các trò chơi phổ biến ở cổng game được nhiều người chơi game thủ Việt Nam yêu thích. Luật chơi trò giải trí 3 cây khá đơn giản, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen. Cùng ketquaxosomienbac.com.vn tìm hiểu chi tiết về cách chơi trò giải trí nhé.

Trò chơi trò giải trí là gì?

Luật chơi trò giải trí 3 cây

Trò chơi trò giải trí là một dạng game được chơi trên bộ bài Tây 52 quân. Mỗi ván đấu sẽ có tối thiểu 2 người chơi và tối đa 6 người chơi.Khi tham gia người chơi cũng sẽ tính điểm dựa trên tổng số điểm của 3 quân bài đã chia. Nhưng điểm khác biệt của trò này chính là hình thức đặt cược lại giống như game Poker, nhưng mỗi người chỉ được phép tố 1 lần duy nhất.

Luật chơi trò giải trí 3 cây – Cách đánh trò giải trí

trò giải trí là trò chơi đòi hỏi người chơi cần có kiến thức kinh nghiệm và cực kỳ bản lĩnh khi tham gia. Luật chơi cũng như cách chơi chi tiết như sau:

♦ Chuẩn bị vào ván chơi:

Người tham gia sẽ phải đặt một số tiền cược quy định (bằng với mức cược thấp nhất của bàn chơi) để vào “tẩy”  Cũng giống như bạn chơi ngoài đời, mức tiền gà chủ bàn có thể tùy chỉnh theo thỏa thuận ban đầu.

♦ Bắt đầu ván chơi:

Hệ thống sẽ chia ngẫu nhiên các lá bài lần lượt cho từng người chơi, đến khi mỗi người đủ 3 lá bài thì dừng lại.
Bạn sẽ tiến hành tố và đặt cược theo lượt ngược chiều kim đồng hồ, người chơi đầu tiên là chủ bàn hoặc người thắng ván trước.

♦ Khi đến lượt chơi của mình thì bạn sẽ có các lựa chọn dưới đây:

Mỗi người chơi sẽ có 20 giây để lựa chọn hành động tố, theo hoặc bỏ bài.

Nếu như muốn tố thêm, anh em có thể lựa chọn mức tiền muốn tố bằng cách kéo thanh cuộn lựa chọn giá trị cần tố, rồi nhấn nút “Tố” để xác nhận.Khi hết thời gian 20 giây mà bạn không thực hiện hành động gì, hệ thống sẽ tự động “Bỏ bài“.

Mỗi người chơi sẽ có các lựa chọn sau khi tới lượt chơi:

  • Úp bài: nghĩa là bỏ ván chơi hiện tại (trong trường hợp bài yếu). Người úp bỏ chỉ mất tiền đã cược trong các lượt chơi trước.
  • Theo: nghĩa là Tiếp tục ván chơi, nếu như có người tố trước đấy thì bạn phải bỏ thêm tiền vào tẩy bằng với tiền người trước đã tố.
  • Tố: Bao gồm “Theo” và bỏ thêm tiền vào tẩy , bạn tố bài khi chắc chắn rằng bài của mình mạnh và có khả năng chiến thắng.
  • Tố tất: Bạn  có thể bỏ hết tiền của mình vào tẩy (nếu có trong tay một bộ bài mạnh và cơ hội thắng là rất cao).

Ván chơi sẽ kết thúc khi không có người chơi  nào tố thêm, nếu còn lại ít nhất 2 người chơi theo vòng tố thì mọi người sẽ hạ bài ra để so điểm.Người nào có bài mạnh nhất sẽ thắng, nếu cuối cùng chỉ còn lại 1 người theo vòng thì bài người đấy sẽ vẫn được giấu kín để bảo mật chiến thuật.

♦ Kết thúc ván:

  • Ván bài sẽ kết thúc khi chỉ còn một người không úp bỏ, hoặc không ai trên bàn tố thêm tiền nữa
  • Nếu chỉ còn một người theo bài, thì sẽ là người chiến thắng chung cuộc
  • Nếu có hơn một người vẫn còn chơi, thì mọi người sẽ tiến hành so bài vowisnhau để tìm ra người chiến thắng
  • Còn nếu trong quá trình chơi người chơi tố hết tiền hoặc không đủ tiền nên “không theo đủ số tiền người trước tố” được, thì bạn vẫn được so bài. Nếu như về nhất sẽ chỉ được lấy tiền từ tẩy tính đến vòng mà người đó theo, còn số tiền còn lại sẽ trả về cho những người chơi khác.

>>> Bài tứ sắc bao nhiêu lá? Cách chơi bài tứ sắc đúng luật

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về luật chơi trò giải trí 3 cây, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.