Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Dần, đón may mắn bình an
on 14th Tháng Ba 2019
717 views

Một số mẹo phong thủy nhà bếp cho người tuổi Bính Dần. Giúp gia chủ tránh được những vận xấu, đón nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

1. Hướng phong thủy nhà bếp hợp tuổi Bính Dần

Trong phong thủy nhà, đối với bất kì tuổi nào, hướng bếp luôn luôn được đặt ở hướng tốt nhất trong ngôi nhà của bạn. Đối với những người tuổi Bính Dần nên chọn hướng Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây(Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).  Theo phong thủy nhà bếp, nếu tuổi Bính Dần được đặt ở những hướng này, sẽ mang lại cho gia chủ nhiều bình an, may mắn, gặt hái được nhiều tài lộc.

Hướng phong thủy nhà bếp hợp tuổi Bính Dần
Hướng phong thủy nhà bếp hợp tuổi Bính Dần

Ngoài ra, hướng nhà bếp gia chủ cũng nên lưu ý việc chọn vị trí đặt bếp lò. Mọi hoạt động nấu nướng, chế biến thường diễn ra tại đây. Do vậy, nếu đặt không đúng phong thủy tuổi tác sẽ gây ra nhiều bệnh tật, gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo Quy luật đặt bếp lò, gia chủ tuổi Bính Dần nên tuân thủ theo quan niệm tọa hung hướng cát. Tức hướng bếp lò nên đặt ở hướng xấu, mặt bếp nhìn về hướng tốt. Với mong muốn lửa sẽ thiêu rụi những điều xấu xa, xui xẻo không may đến với gia đình.

2. Màu sắc nhà bếp hợp tuổi Bính Dần

Bên cạnh chọn hướng bếp, gia chủ tuổi Bính dần cũng nên chú trọng phần màu sắc. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, Gia chủ tuổi Bính Dần nên chọn các màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa).

Một số vật dụng như: tủ bếp nên chọn loại làm bằng gỗ chống cháy kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… vật liệu nên chọn loại nhẵn và bóng để có thể dễ dàng vệ sinh. Vật dụng này giúp gia chủ tránh các chi tiết rối mắt và khe hốc. Bụi bẩn sẽ dễ dàng bám trong đó.

Cuối cùng, để giúp gia chủ luôn thuận lợi, nhà bếp cho người tuổi Bính Dần nên được đặt tại vị trí đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không quá ẩm thấp, tối tăm, phải có gió để tạo sự thông thoáng. Tất nhiên, điều quan trọng gia chủ nên giữ vệ sinh và dọn dẹp sau khi nấu nướng. Căn bếp trong ngôi nhà, chính là bộ mặt của nữ chủ nhân trong ngôi nhà đấy.

Về màu sắc trong nhà bếp, Gia chủ tuổi Bính dần nên chọn phối các màu nhẹ nhàng như: màu xanh sẽ tạo cảm giác tươi mới.  Đối với gia chủ là nữ có làn da trắng hồng , tươi tắn nên chọn tông màu đỏ, màu hồng, hoặc màu tím. Những màu này sẽ tạo được điểm nhấn giữa những chốn đông người. Giúp gia chủ luôn tự tin thoải mái, nổi bật và không bị mù mờ dù đứng ở bất cứ vị trí nào.

3. Gia chủ Bính Dần nên bài trí phòng bếp thế nào?

Theo phong thủy nhà bếp, gia chủ Bính Dần cũng nên lưu ý cách bài trí. Lưu ý không đặt cửa bếp thẳng hàng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ giúp gia chủ khó tránh khỏi những tai ương, bệnh tật.

Mẹo bài trí phong thủy nhà bếp hợp tuổi Bính Dần
Mẹo bài trí phong thủy nhà bếp hợp tuổi Bính Dần

Ngoài ra, khi bài trí phòng bếp gia chủ cũng không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Bếp là nơi diễn ra các hoạt động liên quan tới đường tiêu hóa, mà phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Do vậy, nếu bài trí đối diện nhà vệ sinh, sẽ dễ gây lây lan vi khuẩn, các luồng khí không tốt từ phòng vệ sinh vào phòng bếp. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một lưu ý nữa, các vật dụng như chậu rửa, nơi xả nước nên được đặt tại vị trí hướng xấu. Với quan niệm nước sẽ rửa trôi tất cả những thứ không sạch sẽ, xui rủi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình bạn.

Trên đây ketquaxosomienbac.com.vn vừa chia sẻ với bạn, một số thông tin về phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Dần. Giúp gia chủ đón nhiều vận may tài lộc, luôn bình an khỏe mạnh, gặt hái được nhiều thành công.