Phạt góc là gì? Làm thế nào để có thể xác định quả phạt góc
on 19th Tháng Mười Một 2022
268 views

Phạt góc là gì? Làm thế nào để có thể xác định quả phạt góc xắp diễn ra trong môn thể thao vua? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Phạt góc là gì trong môn bóng đá

Phạt góc là gì? Làm thế nào để có thể xác định quả phạt góc

Trong môn bóng đá, phạt góc chính là một hình thức đưa bóng quay trở lại với trận đấu sau khi có một cầu thủ vi phạm lỗi để trái bóng ra khỏi sân. Đây cũng chính là một quả đá phạt mà đội bóng tấn công nhận được sau khi phát hiện bóng bay qua hết phần trên khung thành thủ môn đội phòng ngự.

Khi sút phạt, nếu như trái bóng bay vào cầu môn dù là ở dưới mặt đất hoặc trên không thì đều được tính là bàn thắng hợp lệ.

Trong luật bóng đá 11 người, vị trợ lý trọng tài sẽ là người đưa ra thông báo về quả phạt góc bằng cách sử dụng lá cờ trong tay chỉ vào cung đá phạt góc – vòng cung được vẽ sẵn ở mỗi góc sân. Tại vị trí phần sân sau, đá quả phạt góc chỉ được xác định thực hiện sau khi vị trọng tài tiến đến cung đá phạt góc gần vị trí nhất với trái bóng.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Italia, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá Ý nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Cách xác định một quả phạt góc là gì

Phạt góc là gì? Làm thế nào để có thể xác định quả phạt góc

Để xác định được tình huống bóng đi như thế nào thì trong 1 trận đấu cần có những vị trọng tài, những vị trí và vai trò làm việc khác nhau trên sân. Trong đó trọng tài biên sẽ trực tiếp phát hiện lỗi dẫn đến tình huống đá phạt góc. Một quả đá phạt góc xảy ra khi đáp ứng các điều kiện dưới đây:

– Bóng đi qua hết đường khung thành của đội phòng thủ, ngoại trừ ở trong khu vực khung thành. Cầu thủ này đã chạm vào bóng cuối cùng và là cầu thủ bên đội phòng ngự.

– Đến lúc này thì trọng tài biên sẽ chỉ vào lá cờ hiệu vào cờ ở vòng cung góc bên phần sân để đưa ra một tình huống đá phạt. Nhưng phần sân được thực hiện quả đát phạt chỉ được xác định khi trọng tài chỉ vào đường cong góc.

Trên đây là những chia sẻ Phạt góc là gì và cách xác định một quả phạt góc được chúng tôi gửi đến vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Tiền vệ là gì?