Mách bạn các mẹo chơi caro luôn thắng cho người mới
on 19th Tháng Bảy 2022
471 views

Cờ caro là trò chơi vô cùng quen thuộc với chúng ta, loại game này có cách chơi khá đơn giản nhưng để chiến thắng thì bạn cần nắm được các mẹo chơi caro. Hãy cùng ketquaxosomienbac.com.vn tìm hiểu chi tiết về kinh nghiệm chơi cờ caro dễ thắng nhé.

Chủ động tấn công, chủ động dồn đối phương vào thế bí

mẹo chơi caro

Để áp dụng mẹo này thì anh em phải biết cách chủ động tấn công đối phương trước bằng các thế cờ hiểm do bất ngờ quan sát thấy hoặc nghĩ ra. Tấn công chủ động cũng đồng nghĩa với việc biết cách chặn đứng ngay các nguy cơ có thể xảy đến với các thế cờ của đối phương.

Khi bạn đã chặn được các thế cờ hiểm của đối phương và thế cờ của bạn đang có nhiều nước triển khai, thì hãy dựa vào kinh nghiệm bản thân để tấn công dồn dập, khiến đối phương không kịp trở tay, mất bình tĩnh và sẽ không nhìn ra thế cờ hiểm của bạn và dẫn tới thua.

Hãy tấn công chéo, mẹo chơi cờ caro gây bất ngờ

Tấn công chéo là mẹo chơi cờ caro đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao, chỉ bằng cách anh em kết nối từ một quân hàng ngang, hàng dọc bất kỳ và triển khai theo các đường chéo khác nhau hướng ra ngoài.

Lối chơi cờ caro tấn công chéo chiếm khá nhiều ưu điểm lớn bởi có thể tạo sự bất ngờ, và có rất nhiều lựa chọn, thế cờ để triển khai, không bị bó hẹp theo chiều ngang hoặc dọc. Khi áp dụng mẹo này thì đối phương hay bị thua trong đau đớn khi không kịp nhìn ra các thế cờ ẩn hiện đằng sau những đường chéo.

>>> Top game cờ tướng offline hay nhat hiện nay bạn nên thử

 Đánh lạc hướng đối phương

Để có thể đánh lạc hướng đối phương anh em nên đánh ngang, đánh dọc xen kẽ và cách hơi xa nhau một chút, khi đó họ sẽ mải mê chạy theo mê cung của bạn vẽ ra thì hãy vận dụng luôn cách tấn công chéo.

Bao vây đối phương và kết nối cờ thành vòng vây

Trước hết bạn hãy bao vây vòng ngoài, rồi nối các quân lại với nhau, cố gắng tạo ra vòng vây đủ mạnh để đối thủ không thể phá vỡ được. Đừng mải mê tạo ra nước đi 4 nước liên tiếp hoặc 3 nước liên tiếp mà quên đi phá huỷ nước đi của đối phương bạn nhé. Chỉ một chút lơ là là bạn sẽ thua ngay lập tức đấy.

Học cách hóa giải thế cờ, bất ngờ đảo ngược tình thế

Để trở thành người chơi cờ caro giỏi thì bạn còn cần trang bị kiến thức, kinh nghiệm chơi cờ caro khi là người lâm vào thế bị động, đấy là khi bạn cần biết cách hóa giải các thế cờ hiểm của đối phương:

– Khi đối thủ đã có nước cờ 3 quân thẳng hàng dọc, ngang, chéo, chưa bị chặn đầu nào: thì cách hóa giải là bạn hãy nhanh chóng đánh và chặn hai đầu để đối phương chuyển sang phương án khác.

– Khi đối thủ có nước cờ 3 hoặc 4 quân thẳng hàng dọc, ngang, chéo, bị chặn một đầu: thì anh em hãy nhanh chóng chặn đầu còn lại để triệt tiêu cơ hội chiến thắng của đối phương.

– Khi đối thủ có nước 4 quân thẳng hàng dọc, ngang, chéo, bị chặn bởi một ô trống ở giữa: thì bạn hãy nhanh chóng đánh chặn quân của mình vào ô trống để xóa nước cờ của đối phương.

Chơi cờ nước đôi, đòn hiểm

Nước đôi có thể vô tình tạo ra trong lúc chơi cờ caro nhưng nếu là người có kinh nghiệm thì bạn sẽ biết cách tạo thế cờ nước đôi để chiến thắng đối phương một cách ngoạn mục. Cờ nước đôi là một thế cờ độc đáo khi bạn có thể tạo ra được hai nước cờ có khả năng chiến thắng cao chỉ trong vòng 1-2 bước đi. Khi rơi vào nước đôi thì đối thủ chỉ có thể chấp nhận thua.

Trên đây là các mẹo chơi cờ caro mà tin game muốn chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng bạn sẽ bỏ túi cho mình thông tin bổ ích nhé.