OG trong bóng đá là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình huống này
on 19th Tháng Mười Một 2022
458 views

OG trong bóng đá là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình huống OG trong bóng đá? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin thể thao nhé.

Giải thích OG trong bóng đá là gì?

OG trong bóng đá là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình huống này

OG là chữ viết tắt của từ Own Goal, nó có nghĩa là “bàn phản lưới nhá”. Theo đó, trong một trận đấu bóng đá, khi một cầu thủ sút bóng vào khung thành của đội bóng mình thì trọng tài sẽ ghi nhận đây là bàn thắng hợp lệ cho đội đối thủ.

Thực tế trên sân, các tình huống OG trong bóng đá không hiếm gặp trong trận đấu. Thậm chí có rất nhiều cầu thủ đã không ít lần thực hiện phản lưới nhà một cách hài hước, thiếu đi sự may mắn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cầu thủ phản lưới nhà như khi cản phá cầu thủ của đối phương và để bóng bay vào khung thành của đội nhà, hàng phòng ngự của đối thủ dâng cao lên, tình huống không tự nguyện… Đôi khi đó cũng có thể là do những tình huống hỗn loạn trên sân khiến cho cầu thủ phản lưới nhà. Điều này đã tạo nên sự đáng tiếc cho đội bóng bị cầu thủ của mình phản lưới nhà. Đặc biệt, những cầu thủ mắc phải lỗi này sẽ bị coi là tội đồ đối với người hâm mộ của đội bóng. Tất nhiên, họ cũng phải nhận rất nhiều chỉ trích từ truyền thông.

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA bàn thắng từ tình huống OG sẽ được công nhận cho đội của đối phương.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình huống OG trong bóng đá là gì

OG trong bóng đá là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình huống này

Thực tế cho thấy, những tình huống OG không hề hiếm gặp trong bộ môn bóng đá.

Phần lớn các pha bóng kiểu này đều sẽ xuất phát từ sự vô tình của cầu thủ ở đội bóng phòng ngự (trừ những trường hợp cầu thủ bán độ, cố tình đốt lưới nhà của mình), khi nỗ lực phá bóng của họ những chẳng may lại đưa bóng vào cầu môn của đội nhà.

Chẳng hạn, sau một pha bóng lật bổng vào từ cầu thủ của đội đang tấn công, cầu thủ của đội phòng ngự muốn đánh đầu phá trái bóng ra, song vì nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể vì do bị kỹ thuật pha bóng không chuẩn, bị gây sức ép lớn từ đối thủ mà dẫn tới OG.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu OG trong bóng đá là gì và nguyên nhân dẫn đến tình huống OG rồi phải không nào, hãy theo website của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến cho bạn kết quả bóng đá những trận cầu đỉnh cao hấp dẫn nhất hành tinh của các giải đấu đang diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Phạt góc là gì?