Bóng âm dương lô tô, cách tính bóng âm dương lô tô
on 17th Tháng Bảy 2020
482 views

Bóng âm dương lô tô là gì? cách tính bóng âm dương lê đề như thế nào cho chính xác. Hãy cùng tìm hiểu với ketquaxosomienbac.com 

Bóng âm dương lô tô là một hình thức chơi được nhiều người áp dụng, vì cách chơi này phù hợp với văn hóa phương Đông. Đây chính là cách mà người chơi vận dụng để nhằm tìm ra được cho mình những con số chính xác, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc nhiều vào khả năng may mắn của mỗi người.

Bóng âm dương lô tô
Bóng âm dương lô tô

Bóng dương lô tô là gì ?

Bóng âm dương lô tô chính là một trong những phương pháp đánh lô tô dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Ta đã biết ngũ hành là các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và những hành này đều sẽ tương ứng với con số nhất định, và mỗi con số sẽ cho bạn một may mắn.

Trong ngũ hành tương khắc sẽ là sự thay đổi cấu trúc của các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong ngũ hành tương sinh sẽ bao gồm các mệnh trên là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Trong đó, bóng âm dương của số đề sẽ được các định với 2 cách thức là bóng dương và bóng âm.

 • Bóng âm chính là các cặp tương sinh – tương khắc: 1 -4, 0 – 7, 5 – 8, 3 – 6, 2 – 9.
 • Bóng dương lại chính là hình chiếu của nó với các cặp bóng: 2 – 7, 1 – 6, 4 – 9, 5 – 0, 3 – 8.

Các bóng số còn được xác định bằng ngũ hành bát quái là sự kết hợp giữa 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Như đã biết, các mệnh có mối liên hệ chặt chẽ với nhau thông qua mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Sự gắn kết, quan hệ qua lại nên các chuyên gia lô tô đã tìm hiểu ra các cặp số tương ứng với mệnh.

 • Kim sẽ tương ứng với 2 – 7
 • Thủy sẽ tương ứng với 1 – 6
 • Hỏa sẽ tương ứng với 3 – 8
 • Mộc sẽ tương ứng với 5 – 0
 • Thổ sẽ tương ứng với 4 – 9

Quy ước ngũ hành gồm:

 • Thủy, Kim, Hỏa, Thổ, Mộc theo các số thứ tự lần lượt 1,2,3,4,5
 • Bóng dương của các số ngũ hành trên là 6,7,8,9,0.
 • Bóng âm của các số ngũ hành lần lượt là 4,9,6,8,7.

Áp dụng các quy ước bóng trên, người người chơi lô tô có thể phân tích các trường hợp số phù hợp để chọn được số đề chuẩn nhất. Song, hầu như, người chơi không sử dụng hoàn toàn quy luật bóng âm dương lô tô ngũ hành.

Trong một vài trường hợp thì người chơi lựa chọn cách sử dụng bóng âm, ở một vài trường hợp thì lại ưu tiên sử dụng bóng dương.

Bóng âm dương lô tô
Bóng âm dương lô tô

Tỷ lệ thắng đề qua cách xác định bóng âm dương 

Để so sánh tỉ lệ với nhiều phương pháp khác thì bóng dâm dương lô tô có tỉ lệ thắng cao nhất là khoảng 70%

Cách luận đề dân gian tương đối cảm tính. Bởi vậy để có thể gạt bớt những yếu tố cảm tính, người chơi có thể sử dụng một số những biện pháp như sau :

 • Lựa chọn cách đánh số chặn đầu  và chặn cuối. Làm được như  vậy sẽ hạn chế được việc soi lệch số ban đầu.
 • Cách đánh số đảo đầu đuôi và đánh ngược đề. Đánh số đảo đầu đuôi và ngược đề
 • Lựa chọn soi hết các bóng số

Đây là những nguyên tắc trong đánh đề theo bóng số âm dương , sẽ có cách luận cụ thể cho từng trường hợp.

Các xác định bóng âm dương lô tô thông qua ngũ hành

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc sẽ được xây dựng dựa trên yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương đối phức tạp. Để có thể hiểu được thì phải có thời gian nghiên cứu thật kỹ thì mới có phương pháp bắt được số theo bóng âm dương lô tô thật hiệu quả và chính xác.

Quy luật bóng số âm dương
Quy luật bóng số âm dương
Dưới đây là các xác định bóng âm dương của một chuyên gia ngũ hành – Các bạn hãy dành thời gian ngâm cứu để sớm nắm bắt được phương pháp lô tô hay ho này nhé!

Dựa vào dãy số tự nhiên từ 0, 9 để bắt số tương ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành như sau:

 • Thủy: 1, 6
 • Mộc: 5, 0
 • Kim: 2, 7
 • Hỏa: 3, 8
 • Thổ: 4, 9

Sau đó, chúng ta xác định ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc cụ thể:

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Từ đó, chúng ta có được các cặp bóng dương là: 1 – 6, 2 – 7, 3 – 8, 4 – 9, 5 – 0 và các cặp bóng âm là 1 – 4, 2 – 9, 3 – 6, 5 – 8, 0 – 7.

Bí quyết bắt số đề dựa vào bóng âm dương và ngũ hành

Đánh lô tô dựa vào bóng âm dương và hành không đảm bảo trúng 100%, thế nhưng thủ pháp giúp tăng khả năng thắng lên rất nhiều. Bạn có thể tham khảo 1 ví dụ cụ thể dưới đây để hiểu hơn về cách chơi này:

Khi bạn có ý định đánh lô 47 thì 3 cặp số được xác định theo bóng âm dương ngũ hành đó là : 10, 20, 92. Sau khi tính được bóng âm dương, các bạn nhìn kết quả lô của ngày hôm trước xem có xuất hiện các con số 10, 20, 92 hay không? Thông thường, chúng ta sẽ đứng trước 4 trường hợp:

Các trường hợp

 • Trường hợp 1: Nếu xuất hiện cả 3 con lô thì tỷ lệ trúng sẽ chỉ có 8% – Tương đối thấp.
 • Trường hợp 2: Nếu xuất hiện 2 con lô thì tỷ lệ trúng khoảng 25% – Bạn vẫn cần phải cân nhắc trước khi quyết định nên hay không nên đánh số 47 vì tỷ lệ thắng này vẫn không cao.
 • Trường hợp 3: Nếu xuất hiện 1 lô thì tỷ lệ trúng lên đến 60%.
 • Trường hợp 4: Nếu không xuất hiện con lô nào thì tỷ lệ trúng đã lên tới 75%.  Lúc này, bạn có thể yên tâm đánh con 47 – Phần trăm thắng là rất cao.

Trên đây là những khái niệm về bóng âm dương lô tô và những cách tính âm dương lô tô theo âm dương và ngũ hành. Rất mong bạn sẽ tìm được hình thức phù hợp và tìm được cho mình một con số  may mắn nhất.

"Lưu ý: Các bộ số trên chỉ được sử dụng cho mục đích tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ kỹ và cân nhắc, và hãy nhớ rằng việc chơi số đề là bất hợp pháp. Hãy tận hưởng trò chơi lô tô được nhà nước tổ chức, vừa mang lại niềm vui vừa đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn !"