Bát hương bốc cháy có ý nghĩa gì? điềm báo may mắn hay vận xui
on 6th Tháng Tư 2019
1101 views

Trong cuộc sống của chúng ta, hiện tượng bát hương bốc cháy vẫn hay thường diễn ra. Điều này khiến bạn lo lắng, hoang mang sợ hãi. Vậy đây có phải là điềm báo từ cõi âm cho gia đình bạn hay không? Hãy cùng tin tức phong thủy giải mã chi tiết nhất.

1. Nguyên nhân khiến bát hương bốc cháy

Bát nhang cháy do lâu ngày không dọn dẹp

Một trong những lý do khiến bát nhang bị bốc chá y là do, chúng không được thường xuyên dọn dẹp. Đây là lí do đầu tiên có thể dẫn tới việc Chân nhang bát hương của gia đình bạn bị bốc cháy. Hiện tượng này còn là do nhiều gia đình ngày nào cũng thắp nhang, khiến nhang trong bát ngày một nhiều lên, và chúng bắt đầu khô dần đi. Khi chân bát hương đầy, chúng ta có thể tiến hành rút bớt chân nhang ra khỏi bát hương để tránh các trường hợp chân nhang bốc cháy như vậy.

Nguyên nhân khiến bát hương bốc cháy
Nguyên nhân khiến bát hương bốc cháy

Bát nhang đặt ở hướng có gió dễ cháy

Bát hương bốc cháy còn là do gia đình bài trí ở những nơi có gió. Nếu có sự xúc tác của những con gió thì việc Chân nhang bát hương bốc cháy là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Hầu hết đông các gia đình Việt, đều tiến hành thờ cúng ông bà Tổ Tiên, Thần Phật ngay tại phòng khách trong mỗi nhà, như vậy không thể nào tránh khỏi việc mở cửa ra vô.  Dù là chọn thắp nhang cho dù buổi tối hay ban ngày thì có gió sẽ thúc đầy nhang cháy lớn hơn, gió càng to thì dẫn đến việc đế bát hương bát nhang bốc cháy càng lớn.

Bát hương cháy do thắp nhiều lần trong ngày

Một nguyên nhân nữa có thể khiến bát hương bốc cháy là khi, gia đình thắp quá nhiều lần trong ngày. Nếu sử dụng bát hương có kích thước lớn, thì bạn nên chọn bát hương to hơn và thường xuyên kiểm tra để có cách xử lý kịp thời.

2. Bát hương bốc cháy là điềm báo gì?

Bát hương cháy ở phần trên cháy lớn

Nếu bát hương bốc cháy và cháy lớn ở phần ngọn đây là hiện tượng này người xưa còn gọi là hóa dương. Về điều này bạn có thể hoàn toàn an tâm vì chúng là điềm báo cực kỳ tốt.  Thường thì bạn và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc con đường tài lộc cũng sẽ thay đổi theo.

Chân nhang cháy từ dưới lên, không tạo thành lửa

Bat hương đột nhiên bốc cháy từ dưới lên, nhưng không tạo thành ngọn lửa, vấn đề mồ mả của những người thân đã mất đang bị động, lúc này bạn nên đi kiểm tra xem có phải sự thật là vậy hay không. Ngoài ra, còn điềm báo trước rằng gia chủ chắc chắn là sẽ phải đối mặt đến vấn đề khó khăn trong cuộc sống từ chuyện làm ăn, ảnh hưởng đến gia sản của mình, có thể sắp bị mất cắp.

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì? hên hay xui
Bát hương bốc cháy là điềm báo gì? hên hay xui

Hiện tượng bát hương cháy âm ỉ, không tạo thành ngọn lửa thì được gọi là cháy hóa âm. Với trường hợp này thường là điềm báo xấu, không tốt cho gia chủ, đó có thể là vấn đề mồ mả bị động hoặc gặp vấn đề mất cắp hay khó khăn trong cuộc sống, làm ăn,…

Bát hương cháy với ngọn lửa

Nếu như, hiện tượng bát hương bốc cháy chủ yếu ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn, thì đó được gọi là cháy hóa dương. Bát hương cháy hóa dương mang điềm báo tốt cho gia chủ, thường là sự may mắn, hạnh phúc, làm ăn phát đạt… 

Bát hương bốc cháy nói lên điều gì? điềm báo trước điều gì cho gia đình bạn. Với một số thông tin ketquaxosomienbac.com.vn vừa chia sẻ với bạn ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn lý giải được những hiện tượng tâm linh kỳ lạ này.