4 kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, tránh phạm phải kẻo mất tài lộc
on 2nd Tháng Tư 2019
640 views

Nhà bếp là nơi có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà, bởi đây là nơi ấm cúng, sinh hoạt chung của cả nhà. Do đó, gia chủ cần lưu ý 4 kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, kẻo vô tình gây mất tài lộc của gia đình.

1. Bếp nấu đặt ở trung tâm của căn bếp

Bếp nấu đặt ở giữa phòng, một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ cần lưu ý. Bởi khi đặt như vậy thì tứ phía không có chỗ dựa, gia đình không ổn định, tinh thần của các thành viên trong gia đình sa sút, tiền tài suy yếu, gây mất tài lộc cho gia đình.

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, gia chủ cần lưu ý
Kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, gia chủ cần lưu ý

2. Góc nhọn chĩa vào bếp gây nhiều tổn thất

Góc nhọn chĩa vào bếp, cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ không nên lơ đãng. Bởi theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén trong phòng bếp dễ gây ra các tổn thất, nguy hại cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hòa khí của gia đình. Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

3. Bếp nấu tránh bài trí gần khu vực có nước

Bếp nấu gia chủ không đặt quá gần bồn rửa, những điểm có liên quan đến nước. Bởi nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định, tránh gây tổn hại đến hòa khí của gia đình.Ngoài ra, một điều nữa là nếu gia chủ để bếp gần ống nước, thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn.

Trường hợp khác, nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao. Hoặc ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên giới, bạn phải dùng thùng nước để dự trữ. Khi gia chủ nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không được đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh gây tổn hại đến sức khỏe, công danh sự nghiệp về sau của gia chủ. Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ cần lưu ý ngay.

4. Đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, giúp gia chủ tránh vận xui
Kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, giúp gia chủ tránh vận xui

Không nên đặt bếp nấu đối diện với đường đi và hướng cửa chính. Bởi theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, vì vậy gia chủ cần lưu ý không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Nếu diện tích nhà bạn hạn chế, để ngăn cách gia chủ có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Trong phong thủy, ngôi nhà và cuộc sống của bạn có quan hệ mật thiết với nhau và trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Nhất định gia chủ phải tránh những cấm kị trong phong thủy, nếu phát hiện thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn nhé.

Trên đây ketquaxosomienbac.com.vn vừa chia sẻ với bạn, 4 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ tránh phạm phải, gây mất tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Hi vọng những điều trên đây, sẽ giúp ích cho bạn khi xem phong thủy nhà bếp và bài trí đồ đạc sao cho hợp lý nhất.