Những loài cây phong thủy trước nhà đón tài lộc, xua đuổi tà khí
on 20th Tháng Ba 2019
952 views

Một số loài cây phong thủy trước nhà, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công tài lộc. Bên cạnh đó, còn giúp xua đuổi tà khí tránh bệnh tật, bảo vệ ngôi nhà của bạn luôn bình an may mắn.

1. 5 loài cây phong thủy trước nhà cầu tài lộc, bình an

Cây trúc, cây tre

Cây tre, trúc được xem là loài cây phong thủy trước nhà gia chủ nên trồng. Bởi hai loại cây này rất dễ sống và không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc nhiều. Theo phong thủy, tre, trúc giúp mang lại may mắn và an lành cho gia đình, có ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Cây tre tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cho tuổi thọ cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Cây phong thủy trước nhà cầu tài lộc, bình an
Cây phong thủy trước nhà cầu tài lộc, bình an

Cây cau giúp gia tăng năng lượng

Cau cũng là loài cây phong thủy trồng trước nhà được nhiều gia chủ ưa chuộng. Cây cau không cản gió mát lành vào nhà, ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà. Theo phong thủy, cây cau còn được trồng trước nhà với mong muốn tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà. Từ đó mang đến may mắn cho gia chủ. 

Cây hoa hòe – cây phong thủy cầu may mắn giàu sang

Cây hoa hòe có mùi thơm rất dễ chịu, được nhiều người lựa chọn trồng trước cửa nhà. Ngoài công dụng là vị thuốc hữu ích trong y học, loài cây phong thủy này còn có ý nghĩa mang lại cho gia chủ sự may mắn trên đường quan lộc, giàu sang vinh hiển. Do vậy, chúng được khá nhiều người lựa chọn để bài trí trước cổng nhà.

Cây Lộc vừng mang ý nghĩa tài lộc

Cây lộc vừng tượng trưng cho tài lộc – Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp mang lại ý nghĩa là hỷ sự, sự thịnh vượng. Khi gia chủ trồng trước nhà, với cầu mong phát lộc, cây sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh một trong những cây phong thủy trước nhà được nhiều người lựa chọn. Khi trồng dừa cảnh với cầu mong sẽ mang đến điềm lành cho gia chủ, đồng thời giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Không chỉ vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài. Nhưng, trước khi quyết định tậu một cây về nhà, hãy chịu khó học cách trồng và chăm chúng thật tỉ mỉ.

2. Một số lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

Khi lựa chọn cây phong thủy trước nhà, gia chủ nên lưu ý không nên trồng cây to trước nhà vì cây to lá sum suê, cành lá sẽ che kín hết cả ánh sáng vào nhà. Dấu hiệu này có thể sẽ làm cho nhà bị tối tăm, thiếu dương khí, gây bất lợi cho gia chủ.

Cây dừa cảnh - cây phong thủy trước nhà được ưa chuộng
Cây dừa cảnh – cây phong thủy trước nhà được ưa chuộng

Gia chủ lưu ý không nên trồng một cây đại thụ duy nhất trước nhà. Trong trường hợp không thể chặt cây cổ thụ lâu năm, thì nên hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà. Đồng thời, để đón không khí lành, nên chặt bớt lá cây để cành cây bớt lòa xòa và ánh sáng có thể chiếu vào nhà.

Cây phong thủy khi trồng trước nhà không nên để khô hoặc chết mà phải chăm sóc, tưới nước để cây xanh tươi. Nếu cây chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác. Vì phía trước nhà nếu bạn để cây bị khô hoặc chết gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

Trên đây, kết quả xổ sổ Miền Bắc vừa chia sẻ với bạn một số cây phong thủy trước nhà được khá nhiều người ưa chuộng. Khi gia chủ lựa chọn một trong số cây này trồng trước nhà, sẽ giúp cầu bình an, may mắn thuận lợi trong công danh sự nghiệp.