Giải mã ý nghĩa logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh
on 16th Tháng Bảy 2021
584 views

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh và ý nghĩa của các biểu tượng này nhé!

Logo câu lạc bộ Liverpool

Logo của Lữ đoàn đỏ – Liverpool là hình ảnh một chú chim Liverbird đang vỗ cánh bay lên. Đây cũng là biểu tượng của thành phố Liverpool.

Liver Bird là một con vật được tưởng tượng ra; có sự pha trộn giữa đại bàng và chim cốc. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng Liver Bird là hình ảnh cách điệu của chim bói cá. Ý kiến ​​này cũng có vẻ hợp lý bởi Liverpool là thành phố cảng. Nó là loài chim mang lại may mắn cho thành phố.

Mỗi màu của logo Liverpool đều có ý nghĩa riêng. Màu đỏ là màu áo của đội. Dòng chữ “I’ll never walk alone” là bài hát truyền thống của câu lạc bộ. 2 ngọn lửa ở hai bên để tưởng nhớ những nạn nhân không may của thảm họa Hillsborough. Logo cũng đã theo Liverpool khẳng định vị thế của mình qua nhiều mùa giải Premier League.

Giải mã ý nghĩa logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Logo câu lạc bộ Chelsea

Logo câu lạc bộ Chelsea là một hình tròn màu xanh và trắng với lớp vàng bên ngoài. Ở trung tâm là một con sư tử phun lửa cầm một cây quyền trượng tượng trưng cho quyền lực. Sư tử có màu xanh dương – màu truyền thống của áo đấu câu lạc bộ. Hình ảnh chú sư tử thể hiện sức mạnh của đội.

Hai quả bóng ở hai bên tượng trưng cho môn thể thao vua và hai bông hồng ở hai bên là biểu tượng của Vương quốc Anh.

Logo của câu lạc bộ Chelsea ít thay đổi nhất, logo cũ được sử dụng trong 50 năm từ 1905 đến 2005. Từ năm 2006 cho đến ngày nay nó đã được thay đổi một chút để phù hợp hơn với câu lạc bộ bóng đá.

Logo câu lạc bộ Arsenal

Arsenal là một trong những đội bóng chuyên nghiệp có trụ sở tại London, Anh. Đây là một đội bóng rất chuyên nghiệp, từng nhiều lần giành chức vô địch ở các giải đấu lớn.

Logo của Arsenal đã thay đổi trong những năm qua. Cho đến nay logo của câu lạc bộ này đã được thiết kế đơn giản hơn nhiều, nhưng không vì thế mà đội bóng thiếu đi sự phát triển và danh tiếng lớn. Logo của đội bóng này có hình ảnh một khẩu đại bác đang hướng về phía đông tràn đầy năng lượng. Tên câu lạc bộ được in nổi bật và nhẹ phía trên logo.

Trong những năm qua, logo của đội Arsenal mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, ấn tượng mà người hâm mộ nhận được về logo này là tình yêu và sự nhiệt tình.

Logo câu lạc bộ Manchester United

Logo của Manchester United có hai dải lụa đối xứng ở trên cùng và dưới cùng, với hình một con quỷ đỏ cầm cây đinh ba ở giữa.

Nếu để ý bạn sẽ thấy logo của MU có chung hình ảnh chiếc thuyền với MC, cả hai đều ám chỉ sự giao thương đường thủy của hai đội bóng này. Năm 1960, thành phố Manchester được quy hoạch như một thương cảng lớn, tách biệt với cảng Liverpool. Biệt danh chung của hai đội là The Red Devils (Quỷ đỏ), nhưng MU lần đầu tiên thay đổi logo và lấy hình ảnh con quỷ này gắn vào logo của mình.

Logo câu lạc bộ Ngoại hạng Anh – Manchester City

Logo Manchester City được thiết kế như một hình tròn kết hợp hài hòa giữa 2 màu: trắng và xanh – cũng là màu truyền thống của áo đấu câu lạc bộ. Đây được người hâm mộ gọi là “Nửa thành xanh”.

Hai bên là hai con số 18 và 94, gộp lại là năm 1894 – năm câu lạc bộ được thành lập. Dòng chữ xung quanh vòng tròn là tên của câu lạc bộ “Manchester”. Ở trung tâm là một con tàu vàng, tượng trưng cho việc thành phố có một bến cảng lớn cho tàu bè cập bến, đồng thời cho thấy sự phát triển của thương mại hàng hải của thành phố. Bông hồng đỏ bên dưới tượng trưng cho sự chân thành, là hiện thân của sự bất tử và lòng trung thành.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật nhận định bóng đá, dự đoán bóng đá hôm nay và ngày mai, bongdawap.com sẽ giúp bạn đưa ra nhận định tỷ số chính xác nhất.

Trên đây là ý nghĩa logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những viết tương tự logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh nhé!

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"