Logo Arsenal có tiểu sử và ý nghĩa lịch sử như thế nào?
on 16th Tháng Bảy 2021
662 views

Logo Arsenal là gì? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về CLB Arsenal

Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn. Hiện câu lạc bộ này đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ này đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như : giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Câu lạc bộ bóng đá này nổi tiếng với số trận thắng ở cấp cao nhất nhiều thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh. Arsenal cũng từng nhận được biệt danh The Invincibles và đã từng nhận được Cúp Vàng Ngoại Hạng Anh.

Arsenal ra đời 1 tháng 12 năm 1886 tại Woolwich, Đông Nam London với tên gọi là Dial Square. Ngay sau đó được đổi tên thành Royal Arsenal. Họ là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở miền Nam nước Anh tham gia The Football League. Năm 1904, bắt đầu thi đấu ở Giải Hạng nhất Anh.

Tính đến nay Arsenal là đội bóng có mặt trong giải đấu ngoại hạng Anh dài nhất và cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Chỉ riêng những năm 1930, câu lạc bộ này đã có kqbd  là 5 chức vô địch quốc gia Anh, 2 Cúp FA. Cho đến sau chiến tranh Thế giới II, họ đoạt thêm 2 chức vô địch quốc gia Anh và 1 Cúp FA. Liên tiếp sau đó 1970-71, họ tiếp tục giành cúp vô địch quốc gia Anh và Cúp FA.

Logo Arsenal có tiểu sử và ý nghĩa lịch sử như thế nào?
Logo Arsenal có tiểu sử và ý nghĩa lịch sử như thế nào?

Logo Arsenal có ý nghĩa như thế nào?

Trong 120 năm thành lập, Arsenal đã có rất nhiều lần thay đổi logo của mình. Tuy nhiên tất cả những lần thay đổi này đều giữ nguyên ý nghĩa của logo. Mẫu logo hiện nay đã được sử dụng trong 20 năm qua, cho đến năm 2012 logo đội bóng đã thay đổi để kỷ niệm 125 năm thành lập CLB. Trước đó, mẫu logo lâu đời nhất được sử dụng từ năm 1949 tới tận những năm 2001.

Hình ảnh Logo CLB Arsenal thời điểm hiện tại cơ bản giống như bản thiết kế logo đầu tiên. Điểm nhấn của logo là sự kết hợp hài hòa 4 loại màu sắc: Trắng, Đỏ, Xanh và Nâu nhạt. Trong đó màu trắng và đỏ là hai màu chủ đạo. Chính giữa là một khẩu pháo thần công, phía trên là dòng chữ Arsenal

Tông màu chính của câu lạc bộ này là màu đỏ tươi và đỏ đậm đây là màu áo truyền thống của CLB cũng như màu cờ cũ của thành phố. Ở giữa nổi bật bởi màu vàng của khẩu pháo. Bản thân cái tên Arsenal cũng có nghĩa là kho vũ khí. Hiện nay, logo mang ý nghĩa, mục đích là để các cầu thủ luôn nhìn về những thành tích xuất sắc của Arsenal mà phấn đấu.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ý nghĩa về từng chi tiết trong Logo Arsenal. Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi kể trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về logo của đội bóng này.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ dự đoán bóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, TX, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"