Selecao là gì? Tại sao ĐTQG Brazil lại có biệt danh như vậy
on 24th Tháng Hai 2023
270 views

Selecao là gì? Tại sao đội tuyển quốc gia Brazil lại có biệt danh như vậy? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Giải thích Selecao là gì?

Selecao là gì? Tại sao ĐTQG Brazil lại có biệt danh như vậy

Selecao là một từ ngữ trong tiếng Bồ Đào Nha, nó có nghĩa đó là đội tuyển quốc gia. Người Brazil chủ yếu sử dụng tiếng Bồ Đào Nha và đây cũng là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Qua nhiều năm, Selecao cũng đã trở thành biệt danh của đội tuyển quốc gia Brazil trên đấu trường quốc tế mỗi khi thi đấu.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil được viết trong tiếng Bồ Đào Nha chính thức là Seleção Brasileira de Futebol. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy rõ từ Selecao được viết trong cụm từ này.

Giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất trước mọi trận đấu, chúng tôi mang đến tỷ lệ dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay.

Lý do đội tuyển Brazil lại có biệt danh là Selecao

Brazil là đội bóng được mọi người biết đến với rất nhiều biệt danh đặc biệt khác nhau như là: Brasileira, Canarinho, Verde – Amarela,… nhưng biệt danh Selecao vẫn là cái tên được mọi người biết đến nhiều nhất. Ngoài ra, còn có cả những biệt danh đặt theo màu áo vàng xanh truyền thống. Hay được gọi theo các danh hiệu như là Nhà vô địch năm kỳ liên tiếp.

Do Braizil quá nổi tiếng trong môn thể thao vua bóng đá, nên đội bóng này mới có nhiều biệt danh như vậy. Đặc biệt là selecao khá giống với từ La Seleccion có nguồn gốc từ ngôn ngữ của đất nước Tây Ban Nha.

Một trong số nhiều lý do đã làm selecao trở thành biệt danh được ưa chuộng nhất của đội tuyển Brazil vì người dân nơi này luôn luôn gọi đội bóng với cái tên thân thuộc này. Đây là từ viết tắt của đội bóng và selecao cũng đã trở thành tên rút gọn.

Selecao là gì? Tại sao ĐTQG Brazil lại có biệt danh như vậy

Theo dòng xu hướng, khi thi đấu các đấu trường quốc tế, fan hâm mộ bóng đá Brazil khi phỏng vấn hay cổ vũ luôn thường gọi với cái tên là selecao.

Chính vì thế, biệt danh selecao nhanh chóng được phổ biến rộng rãi khắp nơi. Biệt danh này đặt cho đội tuyển quốc gia Brazil bởi lối chơi tấn công mạnh mẽ, ngẫu hứng chơi bóng nhưng đẹp mắt và đầy sức mạnh trên sân. Như vậy, selecao đã tạo nên rất nhiều dấu ấn đi cùng với đội tuyển bóng đá của đất nước xinh đẹp này.

Trên đây là những chia sẻ Selecao là gì và lý do đội tuyển Brazil có biệt danh là Selecao được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Cầu thủ trụ cột là gì? Vai trò của cầu thủ trụ cột trên sân

Xem thêm: Bán độ là gì? Ảnh hưởng của bán độ đến bóng đá ra sao

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.