Sân vận động thống nhất và những điều cần biết về sân vận động này
on 31st Tháng Ba 2022
352 views

Sân vận động Thống Nhất là công trình nổi tiếng gắn liền với tình yêu bóng đá của người dân Sài Thành. Cùng tìm hiểu về sân vận động này qua bài viết dưới đây của ketquaxosomienbac.com.vn nhé. 

Lịch sử hình thành của sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất  đã khoác lên mình diện mạo hiện đại và chuyên nghiệp sau  bao nhiều thăng trầm. Sân vận động này đã được thành lập 52 năm và đồng hành cùng bóng đá nước nhà.

Sân vận động Thống Nhất  được xây dựng kể từ năm 1968, thời điểm này đây là một công trình nổi tiếng gắn liền vời tình yêu bóng đá của dân Sài Thành. Sân vận động này được thiết kế theo kỹ sư người Nhật.

 Thời gian đầu khi thành lập sân Thống Nhất có tên gọi là Renault Field, tên này được đặt theo tên của Chủ tịch thành phố thời đó là Philippe Oreste Renault. Sau đó sân vận động được đổi sang tên sân vận động Cộng Hoà. Cuối năm 1975, sân được đổi tên như bây giờ là sân vận động Thống Nhất.

Sân vận động thống nhất và những điều cần biết về sân vận động này
Sân vận động thống nhất và những điều cần biết về sân vận động này

Sơ đồ sân vận động Thống Nhất

Theo du doan bong da, sân thống nhất từng là sân bóng đá lớn nhất và hiện đại nhất của nước ta. Sân vận động này đã từng được chọn làm Sân vận động Quốc gia. Dưới đây là sơ đồ sân Thống Nhất:

– Khán đài A1 – A2 – A3 : có tất cả 2.250 ghế có mái che, phần khán đài VVIP được sắp xếp vào 18 ghế, VIP 192 ghế.

– Khán đài phần A4 đến A5 có 4.000 chỗ ngồi, mỗi khán đài gồm có  2000 chỗ ngồi.

– Khán đài B có 5.000 chỗ ngồi.

– Khán đài C và D có 8000 chổ ngồi, mỗi khán đài 4000 chỗ ngồi.

Vào năm 2018, sân Thống Nhất đã tiến hành cải tạo nâng cấp cụ thể như sau: Đèn chiếu sáng của sân vận động đã được thay thế thành dàn đèn chiếu sáng và được lắp ráp lại ghế ở các khán đài B và A4, A5. Ngoài ra hệ thống thoát nước của sân vận động cũng được nâng cấp. Đồng thời tiến hành sửa chữa lại mặt cỏ vì nó đã xuống cấp rất nhiều.

>>> Xem thêm: Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh là ai? 

Những sự kiện thể thao đáng chú ý  tại sân Thống Nhất

Cơ sở vật chất của sân Thống Nhất thời điểm hiện tại đã được trang bị và thiết kế lại. Mặt sân đã rất vằng phẳng và có sức chứa rất lớn. Qua đó sân vận động được chọn là nơi tổ chức của nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế.

Thời điể hiện tại cơ sở vật chất của sân vận động Thống nhất đã được trang bị và thiết kế lại. Mặt sân đã rất vằng phẳng và có sức chứa rất lớn  và được chọn là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế. Cùng tìm hiểu về những sự kiện diễn ra sân vận độngnày ngay sau đây:

– Diễn ra giải vô địch điền kinh trẻ AFC năm 1964.

– Diễn ra giải vô địch điền kinh AFF năm 1998.

– Nơi thi đấu bộ môn bóng đá nam của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2003.

– Diễn ra cúp bóng đá châu Á AFC năm 2008

– Diễn ra giải vô địch điển kinh trẻ AFF U19 năm 2010, 2011, 2013

– Diễn ra cúp điền kinh châu Á AFC năm 2014

– Diễn ra giải điền kinh vô địch nữ AFF 2015

– Diễn ra giải vô địch điền kinh thiếu niên châu Á năm 2016

– Diễn ra cúp vô địch điền kinh quốc gia 2020

Hướng dẫn cách đến sân vận động Thống Nhất

Sân Thống Nhất có tọa lạc ở 138 đường Đào Duy Từ, phường 6, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Để đến sân vận động này bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như:

– Đi xe riêng để có thể chủ động về thời gian và quãng đường thông qua ứng dụng Google map.

– Bạn cũng có thể di chuyển bằng phương tiện công nghệ như: Grab, Gojek, Bee… để cho thuận tiện và đỡ mất thời gian.

– Còn về phương tiện công cộng bạn cũng có thể lựa chọn những tuyến bus 08, 119, 68, 70-3, 94.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về sân vận động thống nhất cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin mà cúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha liên tục hàng ngày một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến cho bạn đọc.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"