5 cách tập bơi nhanh nhất cho những người mới học bơi
on 31st Tháng Bảy 2021
596 views

Cùng tham khảo 5 cách tập bơi nhanh nhất được chia sẻ từ các giáo viên dạy bơi lội chuyên dùng để áp dụng cho các học viên trong thực tế.

Bài trên cạn là cách tập bơi nhanh nhất cần biết

Cách học bơi nhanh đầu tiên đó là: Khi đi học bơi bình thường, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như là quần áo hút chất tốt, kính lọc, bình hút, sử dụng dụng cụ và phao kích hoạt để bảo đảm an toàn nhé. Cách học bơi nhanh này đó chính là trước khi xuống nước để không gặp phải chuột rút, hiện tượng co cơ thì bạn nên thực hiện các bài tập vận động cơ thể khoảng từ 3 – 5 phút. Không chỉ bơi lội mà với bất kỳ môn thể thao nào, bạn có thể thực hiện các tác động xoay khớp tay, chân, khớp với mục tiêu để có thể làm nóng lên và các xương khớp được mở rộng.

5 cách tập bơi nhanh nhất cho những người mới học bơi
5 cách tập bơi nhanh nhất cho những người mới học bơi

Bài tập nín thở dưới nước

Cách học bơi nhanh dành cho người mới học bơi đó chính là học cách nín thở và hít thở đúng cách khi ở dưới nước. Thực hiện đúng cách nín thở sẽ giúp cho cơ thể bạn có thể nổi trên mặt nước và dễ dàng thực hiện các động tác bơi lội tốt nhất. Nếu bạn không biết nín thở ở dưới nước, sẽ gây ra tình trạng sặc nước và bạn không thể bơi được.

Cách tập nín thở dưới nước không quá khó khăn khi bạn có được sự bình tĩnh và tự tin khi ở dưới nước. Hãy gạt bỏ nỗi lo sợ sang 1 bên, thả lỏng người. Bạn đứng dưới nước, hít 1 hơi thật sâu, rồi nín thở và hụp xuống nước. Khi không chịu đựng được nữa thì hãy ngoi đầu lên. Tập luyện liên tục bài tập này cho thật thành thạo, để cơ thể quen với việc nín thở sâu dưới nước. Khi bạn đã biết nín thở lâu dưới nước có nghĩa là bạn có thể bơi được dưới nước lâu mà không sợ bị sặc nước.

Học cách thở khi bơi

Để nắm được cách học bơi nhanh nhất thì trước hết bạn cần phải biết về cách thở khi bơi dưới nước. Kỹ thuật này sẽ giúp cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ oxi, tránh tình trạng bị ngạt nước và có thể bơi lâu hơn.

Kỹ thuật này được thực hiện như sau: Ban đầu bạn đứng ở vùng nước nông hơn hoặc là thành bể bơi, sau đó há miệng ra để lấy hơi rồi hụp xuống nước. Và thực hiện động tác nín thở, thả lỏng người và duỗi ngang chân để cho cơ thể có thể nổi lên mặt nước. Khi đó bạn cần thở hết khí đã lấy ra bằng mũi và ngoi lên mặt nước để tiếp tục lấy hơi bằng miệng. Cứ như vậy cho đến khi nào thành thục động tác này là bạn đã học được một nửa rồi đấy.

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam. Cập nhật siêu nhanh, siêu chuẩn xác tỷ số bóng đá hôm nay

Thực hành kỹ thuật nổi trong bơi

Một trong những kỹ năng bơi quan trọng tiếp theo đó chính là kỹ thuật nổi. Để thực hiện đúng kỹ thuật này, bạn nên đến các bể bơi có mực nước ngang bụng hoặc ngang ngực. Sau đó hít một hơi thật sâu rồi ngồi dưới nước, tay kẹp chặt vào đầu rồi rồi thả lỏng người. Khi cơ thể bắt đầu nổi lên thì bạn hãy từ từ duỗi thẳng tay chân để cơ thể nổi lên. Khi hết hơi thì bạn sẽ đứng dậy và tiếp tục thực hiện lại động tác này.

Cách học bơi nhanh với bài tập lướt nước

Để có thể bơi nhanh, bạn cần phải nắm được kỹ thuật lướt nước thành thục nhất. Bài tập lướt nước sẽ giúp cho bạn biết cách di chuyển người về phía trước dễ dàng hơn, việc bơi lội sẽ đơn giản hơn và không hề khó khăn như bạn nghĩ.

Bài tập lướt nước này sẽ thực hiện như sau: Bạn tựa lưng vào thành bể bơi, hít hơi sâu bằng miệng cho thật đầy hơi ở bụng và lồng ngực, sau đó thì nín thở. Hai tay bạn để duỗi thẳng và ép chặt vào thân người, khép 2 vai lại và ngả người về phía trước. Sau đó, mặt úp xuống nước, còn chân đạp mạnh vào thành bể nhằm tạo lực đẩy cơ thể lướt trên mặt bể. Khi thân người đã được đẩy đi xa, bạn cố gắng đạp chân, đồng thời, lấy tay quạt nước liên tục và đều đặn, nhằm để cơ thể di chuyển đi xa nhất có thể.

Như vậy, khi bạn đã thực hiện thành thạo bài tập lướt nước này là bạn đã có thể bơi được rồi. Khi đã nắm được cách học bơi chính xác thì việc nhanh chóng bơi được không còn là vấn đề nữa.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh được cập nhật một cách nhanh nhất hiện nay trực tiếp trên ketquabongda.com

Trên đây là chia sẻ về 5 cách tập bơi nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích giúp bạn nhanh chóng bơi lội thành thạo.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"