Sân Stamford Bridge – Tìm hiểu về sân nhà của CLB Chelsea
on 29th Tháng Mười Một 2022
657 views

Sân Stamford Bridge là một sân vận động bóng đá có trụ sở ở Fulham, Anh. Sân vận động này được biết đến là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Chelsea.  

Sân Stamford Bridge

Sân Stamford Bridge được biết đến là sân nhà của câu lạc bộ Chelsea. SVĐ này nằm ở thủ đô London nước Anh và có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Tính đến nay thì sân Stamford Bridge có sức chứa cao thứ 7 tại Ngoại hạng Anh.

Stamford Bridge được khởi công vào năm 1876 và được khánh thành vào ngày 28 tháng 4 năm 1877. Thời điểm mới thành lập sân vận động chỉ có 5.000 chỗ ngồi. Sân Stamford Bridge chính là sản phẩm của kiến trúc sư Archibald Leitch.

Lịch sử hình thành sân Stamford Bridge

Sân Stamford Bridge chính thức mở cửa lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 4 năm 1877 với tổng cộng 5.000 chỗ ngồi. Đây được coi là một sự kiện lớn vì sân vận động này được thiết kế bởi kiến trúc sư Archibald Leitch.

Sau 28 năm, Sân Stamford Bridge – SVĐ lớn thứ 2 nước Anh vẫn còn tồn tại nhưng ông chủ của sân vận động này lại rơi vào tình cảnh bần hàn. Vì vậy người ta đã chào bán Stamford Bridge với giá rất rẻ. Sân bóng này được chuyển sang tay anh em nhà Mears.

Theo lich thi dau, Chelsea đang đứng ở lưng chừng bảng xếp hạng tại giải hạng nhì. Đội bóng này không có được một sân đấu khang trang như hiện tại. Lúc đó sân Stamford Bridge chỉ là một bãi đất trống với 14.000 chỗ ngồi. Khi Ken Bates đến và mua lại Chelsea thì sân Stamford Bridge bắt đầu được nâng cấp và xây dựng lại thành một tổ hợp Chelsea Village với hệ thống nhà hàng, khách sạn và trung tâm tập luyện, giải trí.

Sân Stamford Bridge - Tìm hiểu về sân nhà của CLB Chelsea
Sân Stamford Bridge – Tìm hiểu về sân nhà của CLB Chelsea

Cấu trúc sân bóng

Khán đài Matthew Harding

Khán đài Matthew Harding được đặt theo tên một vị cựu giám đốc Chelsea. Matthew Harding là một ủng hộ viên trung thành của The Blues, đã từng bỏ ra rất nhiều tiền của để giúp Chelsea vượt qua những tháng ngày đen tối đầu những năm 90. Matthew Harding đã mất ngày 22 tháng 10 năm 1996 trong một vụ tai nạn máy bay. Để tưởng nhớ những đóng góp to lớn của Matthew Harding thì tên của ông đã được đặt cho khán đài phía Bắc này. Khán đài này gồm 2 tầng chính với phần lớn những người có vé xem cả mùa.

Khán đài Đông

Khán đài phía Đông của sân vận động có sức chứa lên đến 11.253 chỗ ngồi. Theo nhan dinh bong da thì khán đài này là khán đài lâu đời nhất SVĐ Stamford Bridge. Thời điểm trước đây khán đài phía Đông dành cho các CĐV đội khách, ngồi tầng dưới cùng. Nhưng đến đầu mùa giải 2005/2006, Jose Mourinho đã đề nghị chuyển khu vực CĐV đội nhà đến phần khán đài này để tăng thêm khí thế cho đội bóng thi đấu.

Khán đài này gồm 3 tầng chính và được coi là trái tim của SVĐ. Ngay dưới khán đài phía Đông là nơi đặt máy quay chính và còn có phòng thay đồ của các cầu thủ, phòng hội ý, phòng nghe nhìn, trung tâm báo chí và phòng bình luận. Tầng giữa có dãy phòng của ban lãnh đạo còn tầng dưới là một trong những vị trí quan sát tốt nhất trên sân.

Khán đài Shed End

Khán đài Shed End gồm 2 tầng, tầng dưới là nơi dành cho CĐV đội nhà. Nhưng đến mùa giải 2005/2006, góc phía đông của khán đài được sắp xếp dành cho các CĐV đội khách. Khán đài này còn có một Viện Bảo tàng và một bức tường kỷ niệm. Đây cũng là nơi tưởng nhớ vĩnh viễn những CĐV trung thành nhất của Chelsea.

Khán đài Tây

Khán đài Tây có sức chứa lên đến 11.253 chỗ ngồi, khán đài này gồm 3 tầng, và là nơi đặt hàng ghế VIP. Ngoài ra khu vực này còn được đặt hệ thống sưởi ấm. Đây chính là khán đài đẹp nhất SB và có sức chứa lớn nhất. Do đó mà giá vé cho khu vực này đắt nhất, đặc biệt là tầng giữa và tầng dưới cùng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về sân stamford bridge. Hy vọng những thông tin thể thao cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"