Thùng phá sảnh là gì? Ý nghĩa của thùng phá sảnh?
on 27th Tháng Bảy 2022
489 views

Thùng phá sảnh là gì? Thùng phá sảnh thường được dùng trong trò chơi bài, để hiểu rõ về thùng phá sảnh cũng như ý nghĩa của nó thì mới bạn tham khảo bài viết của ketquaxosomienbac.com.vn nhé.

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là cụm từ hay được dùng khi tham gia chơi bài bài. Trong bài người nào có  thùng phá sảnh sẽ có một tay bài mạnh và đẹp. Nhưng bài này thường khó xuất hiện vì phải đảm bảo hai yêu cầu cơ bản mới có được một thùng phá sảnh.

Nếu người chơi muốn bài mình có thùng phá sảnh thì nó sẽ phải thỏa mãn các điều kiện sau đây. Việc hiểu và nắm rõ điều kiện khi có thùng phá sảnh sẽ giúp người chơi có được thế bài mạnh này.

Phần số: Nếu trên tay của người chơi có 5 lá bài có giá trị phần số tăng dần liên kết với nhau, nó gần giống với sự liên kết bài sảnh trong bài.

Phần chất: Nếu trên tay của anh em có 5 là bài có giá trị phần chất đồng nhau, dây bài có phần chất tương tự như sự hình thành của thùng trong bài bài.

Bắt nguồn tên gọi thùng phá sảnh là gì?

Nếu như anh em đang tò mò tự hỏi tại sao lại gọi là thùng phá sảnh mà không phải tên gọi khác thì chùng chúng tôi giải đáp dưới đây:

Xì tố là một Game trò chơi không phải truyền thống của Việt Nam mà được du nhập vào nước ta. Xì tố là một dạng Game trò chơi Poker đến từ Hồng Kông. Nó cho thấy sự bắt nguồn tên gọi thùng phá sảnh là từ tiếng Hoa tạo thành nó.

Cụ thể thùng phá sảnh được tạo ra từ các cụm từ và thuật ngữ như sau:

+ Thuật ngữ “thùng phá” là một cách đọc chệch đi của Tóng Huā, âm Hán Viết phải đọc là Đồng Hoa tức là với người Trung Quốc tất cả các chất trong bài tây được gọi là Hoa, nó ám chỉ cho các lá bài cùng chất với nhau trong bài khi chơi.

+ Thuật ngữ “sảnh” chính là cách đọc chệch đi của từ Shùn trong tiếng Hoa của người Trung Quốc. Người việt thì hơi khó đoc nên gọi à sảnh

Thùng phá sảnh có ý nghĩa gì trong bài Xì Tố?

Trên một bàn chơi casino Xì Tố thì thùng phá sảnh nằm trong top các tay bài mạnh nhất mà ai cũng muốn sở hưu nhưng xác suất có được lại rất thấp. Nếu như bạn may mắn sở hữu tay bài này thì cơ hội chiến thắng sẽ lên đến 95%. Trong đấy 5% còn lại phụ thuộc vào việc người chơi có nhận biết được tay bài này hay không.

Ngoài ra các anh em cũng cần lưu ý rằng bài Thùng phá sảnh còn sẽ chia ra 2 nhánh giá trị như sau:

Thùng phá sảnh lớn: Thùng phá sảnh lớn là Thùng phá sảnh trong đấy có các quân A ( Át ) đứng đầu. Liên kết nhau tạo thành từ dây bài sảnh 10 đến A

Thùng phá sảnh nhỏ: chính là sự kết hợp thùng phá sảnh có A đứng dưới. Tức là A sẽ là con khởi đầu của dây sảnh đấy.

Ở trò chơi này, thùng phá sảnh chính là 5 lá bài sắp xếp theo thứ bậc được gọi theo tiếng của người Hoa. Theo đấy cách sắp xếp cụ thể như sau đây:

  • Straight là sảnh chứa 5 quân bài liên tiếp không bắt buộc phải đồng chất.
  • Flush chính là thùng phá nghĩa là  cùng hoa. Đây chính là 5 quân bài có cùng một chất nhất định.
  • Full House là Cù lù, ám chỉ 1 cặp bài không nhất thiết phải cùng chất nào đó. Ngoài ra khái niệm này cũng được dùng để chỉ ra một bộ ba không cần giống nhau về chất.

>>>> 5 đôi thông có tới trắng không? Cách tính điểm theo luật tới trắng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thùng phá sảnh là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các kiến thức xung quanh trò chơi này rồi nhé.