Mùng 2 đầu tháng kiêng gì để gặp may, tránh vận rủi
on 30th Tháng Tám 2021
624 views

Ông cha ta có câu ” mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng”. Vậy mùng 2 đầu tháng kiêng gì? Nên làm những gì để cả tháng bình an, may mắn, gặp nhiều thuận lợi? Mời bạn cùng Ketquaxosomienbac.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Xem thêm: Chấp niệm là gì, buông bỏ như thế nào?

Mùng 2 đầu tháng kiêng gì?

Kiêng đến thăm phụ nữ đẻ đầu tháng

Do đó, việc đi thăm phụ nữ mới sinh là một trong những việc người Việt kiêng không nên làm ngày đầu tháng.

  • Với những người kinh doanh buôn bán thì việc mùng 2 nên tránh đi thăm bà đẻ, nếu không làm ăn sẽ thất bát, gặp vận xui cả tháng.
  • Bà bầu cũng càng không nên đi thăm bà đẻ vì hai đứa con sẽ ganh nhau, không tốt cho bà bầu. Bên cạnh đó những người làm nghề lái xe cũng rất kiêng kỵ chuyện đi thăm bà đẻ vì quan niệm sẽ gặp nhiều vận xui.

Mùng 2 đầu tháng kiêng gì?

Kiêng làm vỡ đồ đạc

Làm vỡ đồ dùng trong ngày đầu tháng thường là dấu hiệu của vận xui, sự chia lìa sắp đến, đặc biệt người Việt rất kỵ việc bị vỡ gương.

Kiêng xuất tiền và vay mượn vào ngày đầu tháng

Người ta quan niệm nếu mùng 1 đã làm việc này thì suốt cả tháng cũng thực hiện giống như vậy, điều này không vui vẻ tí nào. Bởi thế vào ngày mùng 1 tốt nhất bạn nên kiêng kị cho người khác mượn tiền hoặc hạn chế mua những đồ vật có giá trị cao.

Kiêng nói bậy, chửi tục

Vào ngày mùng 1, bạn càng không nên văng tục, chửi bậy khiến cả tháng gặp toàn những việc thị phi.

Đặc biệt, lhi đứng trước nơi đặt bàn thờ gia tiên, phòng thờ, đền chùa… bạn tuyệt đối không nên gây ồn ào và dùng những từ ngữ tục tiểu. Vì đây là nơi tôn nghiêm, cần có sự yên tĩnh nên nếu dùng những hành động và lời nói khiếm nhã sẽ không phù hợp.

Kiêng gặp người vía dữ

Vào sáng sớm, những người làm ăn, buôn bán,… thường rất kỵ gặp người vía dữ, keo kiệt, khó tính. Bởi vậy nếu mùng 2 đầu tháng gặp những người này thường công việc kinh doanh, buôn bán thường gặp bất lợi khó khăn.

Để giải quyết vần đề trên thì bạn có thể lựa chọn nhờ những người nhẹ vía có tính tình phóng khoáng, sởi nởi trong cuộc sống mở hàng đầu tháng, hay xông đất đầu năm mới.

Kiêng cắt tóc, chặt cây

Tóc là một bộ phận của cơ thể của con người. Nếu cắt tóc vào đầu tháng sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối, bất cập như kinh doanh thua lỗ, tiền tài hao tốn,…

Đặc biệt vào đầu năm, đầu tháng, mùng 2 mà cắt tóc sẽ gặp những điều xui xẻo, đen đủi, tài lộc tiêu hao, sức khỏe giảm sút bệnh tật triền miên, những rắc rối, phiền phức sẽ thi nhau kéo tới nên hãy cố gắng tránh cắt tóc vào những ngày này kẻo có nhiều việc không như ý muốn.

Kiêng trả giá mà không mua hàng

Đối với những người kinh doanh, những ngày đầu tháng thường rất quan trọng với họ. Họ cũng rất quan tâm đến “người mở hàng”. Rất nhiều cuộc xung đột, tranh cãi thường xảy ra do người mua kỳ kèo trả giá mà không mua hàng. Và sau đó, người bán sẽ đốt vía để xua đi vận rủi, điều không may.

Vì vậy, để thuận lợi cho cả người mua và người bán, cả hai nên cởi mở, dễ tính hơn khi kinh doanh trong những ngày đầu tháng.

Mùng 2 đầu tháng kiêng ăn gì?

Thịt chó: Thịt chó là món ăn nhiều đạm, và mọi người vẫn thường nói, đen như chó. Nên quan niệm ăn thịt chó đầu tháng, sẽ rất xui. Và hiện nay, việc không ăn thịt chó được nói tới rất nhiều.

Thịt vịt: Theo như quan niệm của ông bà chúng ta, thì vịt là màu trắng, hay còn gọi là bạch. Nên nếu ăn vào đầu tháng, thì cả tháng sẽ rất xui.

Mực: Người ta thường nói gần mực thì đen, hay đen như mực, nên rất nhiều người kiêng ăn món mực.

Trứng vịt lộn: Theo như quan niệm nhiều người, thì từ lộn sẽ làm đảo lộn mọi thứ, hay ý nghĩa lộn ngược lại.

Cá mè, tôm: Cá mè có từ mè, gắn liền với từ mè nheo. Nên nhiều người miền bắc, miền trung kiêng ăn cá mè, trong những người đầu tháng. Còn tôm, thì thường bật lùi, hay bơi lùi, nên nhiều người sợ rằng công việc thụt lùi, trì trệ, không tiến triển tốt.

Mùng 2 đầu tháng nên làm gì?

Vào ngày mùng 2 đầu tháng, bạn nên làm một số việc sau để mọi việc bình an và may mắn

Thắp hương:

Ngoài việc thắp hương trên bàn thờ vào ngày mùng 1 đầu tháng, bạn có thể đốt hương trầm sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái, thư giãn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong công việc, hãy đốt hương trầm tại văn phòng; gặp rắc rối trong cuộc sống thì đốt hương trầm tại nhà sẽ giúp mọi việc hanh thông, thuận lợi hơn.

Mang bùa hộ mệnh

Bùa hộ mệnh là một trong những vật dụng sẽ mang lại may mắn cho bạn:

  • Chùm chìa khóa: chùm ba chìa khóa sẽ giúp bạn mở cánh cửa của giàu có, sức khỏe và tình yêu
  • Cỏ ba lá, cỏ bốn lá: đại diện cho một khía cạnh trong cuộc sống như tiền bạc, danh vọng, tình yêu và sức khỏe

Mang vật dụng phong thủy

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên mang theo người một số vật phẩm phong thủy giúp thu hút tiền tài, may mắn như:

  • Mệnh Mộc: mang theo ít muối giúp dưỡng mệnh rất tốt, từ đó tiền tài sẽ tự đến
  • Mệnh Kim: mang theo đất tương sinh với mệnh Kim của gia chủ, thúc đẩy sự vượng phát tài lộc
  • Mệnh Thủy: mang theo bạc, sẽ giúp công việc người mệnh Thủy thuận lợi hơn
  • Mệnh Hỏa: mang theo gỗ giúp gia chủ thêm vững chãi, may mắn
  • Mệnh Thổ: mang theo bật lửa, bao diêm giúp tăng may mắn về đường tình duyên cho gia chủ

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mồng 2 đầu tháng kiêng gì? sẽ giúp ích được cho bạn đọc