Lige 1 là gì? Thể lệ tham gia giải đấu bóng đá này như thế nào
on 26th Tháng Mười 2022
281 views

Lige 1 là gì? Thể lệ tham gia giải đấu bóng đá Lige 1 như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin thể thao nhé.

Lige 1 là gì cho những ai chưa biết

Lige 1 là gì? Thể lệ tham gia giải đấu bóng đá này như thế nào

Ligue 1 là giải vô địch bóng đá cấp cao nhất của nước Pháp. Ligue 1 ra đời từ năm 1932, hiện giải vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh. Giải được tổ chức và quản lý điều hành bởi Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp của nước Pháp và là một trong các giải đấu bóng đá danh giá bậc nhất của Châu Âu.

Mùa giải Ligue lần đầu tiên được khai mạc vào ngày 11/09/1932. Tên gọi của giải lúc bấy giờ là giải vô địch cấp Quốc gia. Sau một năm, giải đấu được đổi tên thành Division 1. Tới năm 2002 thì tiếp tục đổi thành Ligue 1 và duy trì đến tận ngày nay.

Ligue 1 gồm 20 câu lạc bộ tham dự theo hệ thống thăng hạng và xuống hạng từ giải Ligue 1 đến Ligue 2. Mùa giải thường kéo dài từ đầu tháng 8 tới tháng 5 năm sau. Những câu lạc bộ tham dự chơi 2 trận với các câu lạc bộ khác – 1 trận đấu ở sân nhà và 1 trận ở sân khách. Tổng cộng lên đến 38 trận đấu trong suốt thời gian diễn ra mùa giải Ligue 1. Hầu hết những trận đấu diễn ra chủ yếu vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, chỉ một số trận đấu diễn ra vào những đêm ngày thường trong tuần.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất được cập liên tục 24/7.

Thể lệ thi đấu giải bóng đá Lige 1 là gì

Lige 1 là gì? Thể lệ tham gia giải đấu bóng đá này như thế nào

Với số đội bóng tham dự là 20 như hiện tại, giải bóng đá Ligue 1 sẽ tổ chức thi đấu vòng tròn. Mỗi đội bóng tham dự 38 trận từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau. Giống như nhiều những giải đấu khác, những đội cùng điểm nhau thì sẽ xem xét hiệu số, tổng số bàn thắng. Nếu vẫn tiếp tục bằng nhau mà đang cần phân định ngôi vô địch hay tranh suất tham dự cúp châu Âu, thì một trận đấu nữa tiếp theo sẽ được tổ chức.

3 đội đứng đầu bảng xếp hạng Ligue 1 sẽ giành được về tham dự đấu trường Champions League. Trong đó, 2 đội đứng đầu bảng sẽ được vào thẳng vòng bảng để thi đấu. Với đội đứng thứ 3, họ cần đá thên vòng Play-off để tranh vị trí. Đội đứng ở vị trí thứ 4 sẽ giành được tấm vé tham dự vòng bảng của Europa League.

Đối với 2 đội đứng ở cuối bảng, họ sẽ bị xuống hạng Ligue 2 thi đấu ở mùa tiếp theo. Trong khi đội 18 phải đá thêm một trận Play-off với đội đứng thứ 3-5 của Ligue 2 để tranh giành xuất cuối cùng dự giải Ligue 1 trong mùa giải tiếp theo.

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được Lige 1 là gì và thể lệ thi đấu của giải Lige 1 rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lich phat song bong da mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.