trò giải trí đồng hoa là gì? Luật chơi trò giải trí chi tiết nhất
on 19th Tháng Tám 2022
3257 views

trò giải trí đồng hoa là 1 trong những cụm từ được nhắc nhiều khi chơi trò giải trí. Vậy trò giải trí đồng hoa là gì? Luật chơi trò giải trí cơ bản cho người mới. Cùng ketquaxosomienbac.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

trò giải trí đồng hoa là gì?

trò giải trí đồng hoa là gì? Luật chơi trò giải trí chi tiết nhất

trò giải trí là thuật ngữ để chỉ một bộ bài có 3 quân liên tiếp nhau không cần cùng chất (Chấp nhận cả bộ A, 2, 3 và Q, K, A). Nếu cùng là trò giải trí thì cũng so sánh giá trị quân bài lớn nhất như sáp. . Hai bộ trò giải trí có cùng giá trị coi như bằng nhau

Còn đồng hoa (đĩ) được hiểu là nếu bộ bài không phải là Sáp hoặc trò giải trí, nhưng tất cả 3 quân đều là đầu người (J, Q, K) thì gọi là Đĩ. Hai bộ đồng hoa có giá trị bằng nhau. Khi ta kết hợp 2 khái niệm trò giải trí và đồng hoa lại sẽ hiểu được trò giải trí đồng hoa là gì.

Ngoài ra bạn cần biết 1 số khái niệm khác khi chơi trò giải trí:

Úp bài: nghĩa là ám chỉ hành động bỏ ván chơi hiện tại (trong trường hợp bài yếu). Người úp bài sẽ chỉ mất tiền đã cược trong các lượt chơi trước mà thôi.
Theo: nghĩa là ám chỉ việc người chơi theo để tiếp tục ván chơi, nếu như có người tố trước đấy thì sẽ phải bỏ thêm tiền vào tẩy bằng với tiền người trước đã tố.
Tố: Bao gồm “Theo” và bỏ thêm tiền vào tẩy
Tố tất: Bạn có thể bỏ hết tiền của mình vào tẩy nếu cảm thấy bài của mình mạnh và có khả năng chiến thắng.

Hướng dẫn luật chơi trò giải trí cho người mới

Cũng giống như các game bài khác hiện nay tại Việt Nam, chơi bài trò giải trí cho phép đến 6 người chơi tham gia một ván chơi, nếu như anh em chơi online thì có thể nhiều người chơi hơn một chút. Trò chơi sử dụng bộ bài 52 lá Tây, trừ lá  joker.

Bước 1: Trước khi bắt đầu ván bài chơi

Trước khi chơi mọi người sẽ thống nhất đặt một số tiền cược quy định để vào “tẩy” (tiền gà).

Bước 2:  Bắt đầu chơi ván bài:

Từng người chơi sẽ được chia 3 lá bài trong bộ bài gồm 52 lá. Sau đấy, mỗi người sẽ tiến hành đánh theo lượt theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, người chơi đầu tiên sẽ là chủ bàn chơi ở ván đầu tiên, các ván sau ai thắng ván trước sẽ đánh đầu tiên.

Khi đến lượt chơi của mình:

Bạn sẽ có 20 giây để lựa chọn các hành động tố, theo hoặc bỏ bài.

Nếu muốn tố thêm, ban có thể lựa chọn mức tiền muốn tố bằng cách kéo thanh cuộn lựa chọn giá trị cần tố, rồi nhấn nút Tố để xác nhận.

Nếu hết 20 giây mà bạn không có hành động gì, thì máy tính sẽ tự động bỏ bài.

Bước 3: Kết thúc ván bài:

Nếu còn ít nhất 2 người chơi theo vòng tố hoặc không có ai tố thì ván bài sẽ kết thúc, lúc đó thì tất cả người chơi đó sẽ hạ bài ra để so điểm. Ai có nhiều điểm hơn sẽ thắng cuộc

Các kinh nghiệm chơi trò giải trí giỏi bạn cần biết

Không nhất thiết bài cao mới tố

Một mẹo chơi bài trò giải trí đó là không hẳn khi nào người chơi có bài cao thì bạn mới có quyền tố, bạn có thể tố bất cứ lúc nào mà mình muốn.

Nhiều người thường nghĩ đối thủ thường là bài nhỏ người ta không dám tố, nhưng bạn hãy làm kiểu như mình đang có bài to thì có thể hô to để đánh lừa tâm lý đối thủ

Không tố liều mạng

Nhưng cách tố bài mạo hiểm sẽ có 2 mặt của nó. Khi bạn tố bài mạo hiểm, nếu đối thủ có bài quá lớn, họ sẽ dễ dàng bắt bài bạn. Khi đấy bạn sẽ phải chấp nhận mất số tiền lớn. Quan trọng là bạn biết kiên nhẫn chờ đợi.

Hãy chờ đến khi bài của bạn lớn. Khi đó có thể tố thật mạnh, vì người chơi khác sẽ nghĩ bạn lại đánh lừa họ, họ sẽ theo và bạn sẽ dễ dàng ăn chọn cả bàn.

>>> Cách chơi TX online luôn thắng bạn nên biết

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về trò giải trí đồng hoa là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.