Knuckleball là gì? Cách thực hiện Knuckleball như thế nào?
on 24th Tháng Tám 2021
537 views

Đã bao giờ bạn tự hỏi Knuckleball là gì chưa? Cùng tìm hiểu về kỹ thuật Knuckleball trong bài viết dưới đây nhé!

Knuckleball là gì?

Knuckleball là một khái niệm được biết đến từ lâu trong môn thể thao liên quan đến kỹ thuật ném bóng chày. Người ném bóng giữ bóng bằng các đốt ngón tay của mình, quả bóng được ném ra không xoắn, nhưng theo một cách rất khó lường.

Trong bóng đá, cách sút knuckleball còn được gọi là kỹ thuật sút bóng lắc lư, đây là kỹ thuật đá sử dụng điểm Sweer Spot – điểm cứng nhất trên bàn chân của cầu thủ để sút bóng. Trong kỹ thuật knuckleball, bóng được hạn chế về lực xoáy nhưng đường bóng bay rất căng, quỹ đạo không theo một chuẩn nào cả. Bóng bay lắc lư trên không nên hậu vệ và thủ môn không có cách nào biết được bóng sẽ rơi xuống đâu.

Knuckleball là gì? Cách thực hiện Knuckleball như thế nào?=> Ketquabongda.com cập nhật ket qua bong da Anh hôm nay, kqbd Anh đêm qua rạng sáng nay.

Sút phạt Knuckleball có những đặc điểm gì?

Sút phạt knuckleball yêu cầu một gia tốc cực lớn, yếu tố này quyết định độ căng của cú sút. Vì vậy, để đạt được gia tốc cần thiết, bạn cần phải có bước chạy đà thật tốt và dứt khoát.

Điểm tiếp xúc với bóng là một điều cần lưu ý vì nó quyết định rất lớn đến hướng bay của bóng.

Trái bóng sẽ không có những vòng xoáy mà sẽ lắc lư với đường đi cực kỳ khó đoán. Đặc điểm này làm cho kỹ thuật knuckleball trở thành một thương hiệu.

Khi kỹ thuật này được sử dụng chính xác, các cầu thủ sẽ điều khiển được đúng hướng đi của bóng.

Cách thực hiện Knuckleball như thế nào?

Để thực hiện một cú cú Knuckleball, bạn cần luyện tập nhiều theo hướng dẫn dưới đây:

Lấy đà

Để cú Knuckleball có được độ căng cần thiết, bạn phải lấy đà với khoảng cách từ 5 đến 7 bước và chạy với gia tốc lớn. Lưu ý góc chạy sẽ chéo với vị trí của bóng một góc khoảng 30 đến 45 độ là tốt nhất.

Chân trụ

Bạn cần tính toán khoảng cách sao cho chân trụ cách bóng khoảng 20 đến 25cm và hơi chùn gối để dồn hết lực sút vào quả bóng.

Điểm tiếp xúc với quả bóng

Trong kỹ thuật sút bóng cực khó này, điểm tiếp xúc giữa chân và bóng là yếu tố quyết định quỹ đạo bay của bóng. Nếu muốn bóng bay lên cao, điểm cứng nhất trên bàn chân phải chạm đúng vào khoảng 2/3 bề mặt bóng và hơi chếch xuống dưới. Nếu bạn muốn quả bóng bay thấp, hãy chếch lên một chút.

Tư thế sút bóng

Bạn có thể thực hiện ghi âm ở mọi tư thế miễn là thấy thoải mái. Nhưng việc thay đổi vị trí sút cũng góp phần không nhỏ trong việc đánh lừa thủ môn.

Khi sút bóng, chân thuận của bạn phải được đưa từ sau ra trước. Lưu ý rằng lúc đưa chân ra sau bạn phải cảm nhận được đâu là điểm vừa phải để có thể lấy được lực sút tốt nhất. Sau đó hơi xoay người dùng hết lực sút vào quả bóng.

Lưu ý khi thực hiện cú sút Knuckleball

Cầu thủ phải là người có kinh nghiệm và giày kỹ thuật để có thể thực hiện những cú đánh bóng xé toạc khung thành đối phương. Khi bạn thực hiện kỹ thuật này, hãy chú ý đến một số điểm để tăng độ chính xác của cú đánh:

Tăng tốc tối đa trong khi chạy, yếu tố này quyết định lực căng của cú sút.

Vị trí chân của cầu thủ phải đúng để tạo lực và tiền đề cho đường đi của trái bóng.

Luôn chú ý đến điểm tiếp xúc với bóng, vì đây là yếu tố quyết định đến độ hiểm hóc.

Tư thế sút bóng và động tác vung chân sút bóng sẽ là 2 yếu tố cộng hưởng cuối cùng quyết định thành công.

Điểm yếu của Knuckleball

Điểm yếu duy nhất của Knuckleball là rất khó để thực hiện nhuần nhuyễn trừ khi đó là thành quả của sự chăm chỉ như Ronaldo hay Roberto Carlos. Ngoài ra, Knuckleball đòi hỏi người thực hiện phải có lực sút rất mạnh.

Do đó, nó đã trở thành một kiểu sút không dành cho những người chơi nhỏ, yếu. Ngoài ra, một cú Knuckleball có thể chịu các tác dụng phụ khác từ không khí và gió.

Thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Knuckleball là gì rồi đúng không nào. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những bài viết tương tự Knuckleball là gì nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Mỹ, kết quả bóng đá Nhà Nghề Mỹ mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật ket qua bong da My hôm nay, tối, đêm qua CHÍNH XÁC.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"