Hướng dẫn cách huấn luyện gà tre đá cựa sắt bài bản nhất hiện nay
on 10th Tháng Tám 2022
372 views

Nuôi gà đá muốn thành công phải trải qua nhiều giai đoạn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Liệu bạn đã biết cách huấn luyện gà tre đá cựa sắt chuẩn không cần chỉnh hay chưa?

Cách huấn luyện gà tre đá cựa sắt không phải ai cũng biết

Để có được một chiến kê dũng mãnh cùng sư kê chinh chiến khắp các sới đấu không phải là một chuyện đơn giản. Bởi công việc này cần thời gian dài và không phải cũng có đủ kiên nhẫn. Chúng ta phải chăm sóc, huấn luyện gà từ những điều nhỏ nhất.

Những bí quyết sẽ giúp sư kê huấn luyện gà một cách đơn giản 
Những bí quyết sẽ giúp sư kê huấn luyện gà một cách đơn giản 

Hiện nay, có khá nhiều bài tập mà các anh em nài gà truyền tai nhau là cách huấn luyện cho gà của mình. Thế nhưng kết quả không phải hoàn toàn giống nhau. Có một số điểm bạn cần lưu ý khi áp dụng các bài tập luyện cho các chiến kê như sau:

  • Áp dụng bài tập đều đặn, thường xuyên và theo đúng quy trình. Bạn hãy lập sẵn một bản kế hoạch cách huấn luyện gà tre đá cựa sắt cho gà của mình cũng như thời gian hoàn thành và làm theo nó. Không nên tập dở dang, nay tập mai nghỉ hay thay đổi chương trình quá thường xuyên. Bởi như thế gà chưa quen bài này đã chuyển sang bài khác. Chỉ mất sức và thời gian mà không thu được lợi ích gì.
  • Chỉ nên áp dụng các bài tập cho những chú gà đã phát triển hoàn thiện về thể chất. Thời gian khoảng từ 7 tháng trở lên bởi khi đó, gà mới đủ sức để “chạy đua” với lịch luyện tập. Nếu tập quá sớm, sẽ dẫn đến vỡ cơ và không thể phát triển tiếp được.
Nên lựa chọn thời điểm bắt đầu huấn luyện tập hợp lý để tránh những rủi ro
Nên lựa chọn thời điểm bắt đầu huấn luyện tập hợp lý để tránh những rủi ro
  • Các chủ nuôi cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà trong thời gian này. Bởi gà huấn luyện mất khá nhiều sức lực. Do đó, bạn cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng gồm tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin để bù đắp lại lượng bị mất. Chú ý cho ăn đúng đủ bữa, thức ăn hợp vệ sinh để tránh những mầm bệnh gây hại cho gà.
  • Tìm hiểu những điểm mạnh, yếu của gà để có những cách khắc phục kịp thời. Ví dụ trị gà nhát người, gà ủ rũ,..

Một số bài tập bạn có thể áp dụng trong huấn luyện gà

Có một số bài tập mà nhất định các nài gà cần áp dụng cho chiến kê của mình để nó tập quen với nhịp độ thi đấu.

  • Vần đòn: Đây là bài tập cho chân giúp chân gà khoẻ hơn, vững chắc hơn, chịu được áp lực tốt hơn. Thường sẽ có 4 kỳ vần đòn
  • Vần hơi: Bài tập này giúp chiến kê của bạn bền sức và dẻo dai hơn.
  • Tập bay: Cách này làm khơi gợi bản tính hung hăng, hiếu chiến của gà. Đồng thời giúp đôi cánh chắc khỏe, chịu lực tốt hơn. Từ đó, tạo điều kiện để gà ra chiêu khi thi đấu chính thức.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức về cách huấn luyện gà tre đá cựa sắt hiệu cả cực cao mà các sư kê nhất định phải biết. Hi vọng bạn có thể áp dụng nó thành công. Hãy register tro giai tri để tham gia vào những trận đấu đỉnh cao với chiến kê của mình nhé. Chúc anh em may mắn.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"