HLV Pep Guardiola: “Ngôi vô địch khó khăn nhất trong sự nghiệp”
on 13th Tháng Năm 2019
508 views

Chiến lược gia người Tây Ban Nha, ông Pep Guardiola phải thừa nhận danh hiệu bảo vệ ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa này của Man City là khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay.

Có lúc chúng tôi nghĩ không dễ gì làm được điều đó, vì áp lực rất lớn. Chúng tôi chỉ có chiến thắng và chiến thắng thì mới có hy vọng. Đây rõ ràng thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Trong sự nghiệp của mình, ông Guardiola dẫn dắt 3 CLB gồm Barcelona, Bayern Munich và hiện là Man City, trải qua 10 mùa bóng nhưng có tổng cộng 8 lần đăng quang ngôi vô địch các quốc gia.

Nhưng sau đó, việc Man City để thua Newcastle livescore 1-2 ở cuối tháng 1 đã khiến tình thế trở lại đầy khó khăn. Man City chỉ có thắng toàn bộ các trận còn lại và trông chờ Liverpool sẩy chân thì họ mới có lại cơ hội.

Điều không ngờ đã diễn ra khi Man City vượt qua thử thách lớn nhất của mình với ket qua bong da anh là 14 trận thắng liên tiếp còn lại để đăng quang, và Liverpool có lý do tiếc nuối là họ dù không thua nữa kể từ sau trận thua Man City, nhưng lại có đến 4 trận hoà coi như đã trao luôn cơ hội cho đối phương.

HLV Pep Guardiola: “Ngôi vô địch khó khăn nhất trong sự nghiệp”

Mặc dù vậy, mùa sau theo ông Guardiola để bảo vệ tiếp ngôi vô địch sẽ không hề dễ, và Man City cần tiếp tục đầu tư mạnh hơn mới giữ được thành công vì Liverpool vẫn là đối thủ cạnh tranh quyết liệt, chưa kể Manchester United, Chelsea hay Arsenal và Tottenham cũng đang đầu tư để tranh đua.

HLV Guardiola thừa nhận trên báo thể thao: “Chính việc Liverpool duy trì một sức ép lớn trong cuộc đua vô địch, đã giúp Man City giữ một trạng thái tâm lý tập trung và có lẽ là vượt mọi giới hạn của mình. Thành tích đạt 98 điểm mùa này là không tưởng với Man City dù mùa trước chúng tôi vô địch với 100 điểm.”

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"