Hala Madrid là gì? Ý nghĩa quan trọng của Hala Madrid
on 23rd Tháng Bảy 2021
446 views

Hala Madrid là gì? Hala Madrid chính là tên bài hát truyền thống của đội bóng Real Madrid nó mang đậm giai điệu truyền thống của đội bóng. 

Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là tên bài hát truyền thống của đội bóng Real Madrid được sáng tác vào năm 1952. Bài hát này mang đậm giai điệu truyền thống của Real Madrid vào những năm 60 của thế kỷ trước. Sau này, bài hát ngày càng phổ biến và được lan rộng để nhiều người biết đến.

Bài hát được nhạc sĩ nổi tiếng mang hai dòng máu Thụy Điển và Morocco sáng tác. Ông lấy nghệ danh là Red One, ông cũng chính là bạn thân của 2 cầu thủ Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos nổi tiếng. Red One lấy ý tưởng bài hát một cách ngẫu nhiên khi ngồi trên chuyến tàu khách từ Aranjuez tới Real Madrid.

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa quan trọng của Hala Madrid
Hala Madrid là gì? Ý nghĩa quan trọng của Hala Madrid

Đó cũng chính là lý do vì sao mà bài hát có tên là Hala Madrid. Từ đó, bài hát được nhiều người biết đến nhờ vào những câu hát truyền thống. Khi hoàn thành ca khúc này Jose de Aguilar là người đầu tiên thể hiện bài hát. Khi đó ngài chủ tịch vĩ đại nhất câu lạc bộ Real Madrid bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Ý nghĩa quan trọng của Hala Madrid

Khi nhắc tới bài hát người ta thường nghĩ tới những phút giây thăng hoa trên san cỏ của đội bóng Real Madrid. Những giây phút đã đi vào lịch sử của đội bóng đầy hào hùng  khiến các câu lạc bộ Real Madrid và người hâm mộ đội tuyển bóng đá không thể nào quên khi cất bài hát lên. Chính vì vậy ngoài tính truyền thống thì bài hát mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Lời bài hát Hala Madrid mang nhiều ý nghĩa lịch sử

Giống như bao nhiêu bài hát truyền thống khác Hala Madrid cũng mang đến cho người giai điệu hào hùng khiến cho các cầu thủ và người hâm mộ đội bóng tràn đầy niềm tin chiến thắng. Bài hát là lời ca ngợi những chiến thắng tuyệt vời, ấn tượng của đội bóng này. Khi thi đấu để cổ vũ cho đội bóng của mình các cổ động viên sẽ hát hoặc bắt nhịp kèn, trống theo nhịp điệu của bài hát sẽ giúp cho các cầu thủ phấn chấn và tràn đầy năng lượng để chiến đấu. Không những thế Hala Madrid góp phần khích lệ các cầu thủ  luôn cố gắng chiến đấu và chiến thắng vì màu cờ sắc áo của câu lạc bộ.

Nguồn gốc ra đời của Hala Madrid 

Bất kỳ một bài hát nào ra đời cũng chính là tâm huyết và công sức của người nghệ sĩ sáng tác ra bài hát đó. Dĩ nhiên, Hala Madrid song cũng không ngoại lệ. Vào năm 1952, trên chuyến tàu di chuyển từ Aranjuez tới Real Madrid, trong đầu một người khách đã nảy ra những giai điệu tuyệt vời của một bài hát.

Vị khách đó chính là nhạc sĩ Red One. Và những nốt nhạc đầu tiên của bài hát “quốc ca’’ của đội bóng Real Madrid đã được chính người nghệ sĩ này biểu diễn tại một nhà hàng có tên là The Green Frog. Từ đó, người nhạc sĩ có dòng máu lai giữa Morocco và Thụy Điển đã cho ra đời ca khúc huyền thoại Hala Madrid.

Tuy nhiên, câu chuyện nếu chỉ dừng tại đây thì có vẻ như không phải quá đặc biệt. Vậy điều gì đã khiến bài hát nổi bật hơn? Chính là mốc thời gian ra đời.

Bạn biết không, năm 1952 chính là năm mà câu lạc bộ bóng đá Real Madrid của chúng ta tròn 50 tuổi đó. Vậy nên, bài hát đã trở thành một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa với toàn bộ thành viên của câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, còn có sự trùng hợp rất thú vị. Đó là Red One – nhạc sĩ sáng tác bài hát này lại có mối quan hệ khá thân thiết với 2 cầu thủ kỳ cựu của đội bóng Real Madrid. Hai người đó là Sergio Ramos và Cristiano Ronaldo.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Hala Madrid là gì? và ý nghãi của nó.  Hy vọng những tin thể thao mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vòng đấu này.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.