Fair play là gì? Hình thức tính điểm Fair play ra sao
on 24th Tháng Hai 2023
251 views

Fair play là gì? Hình thức tính điểm Fair play như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Định nghĩa Fair play là gì?

Fair play là gì? Hình thức tính điểm Fair play ra sao

Fair play trong tiếng Việt nó có nghĩa là “chơi đẹp”, công bằng và văn minh. Có thể hiểu rộng hơn thì thuật ngữ này dùng để ám chỉ tinh thần thể thao đẹp mắt.

Trong môn bóng đá, fair play là một yêu cầu bắt buộc đối với các cầu thủ. Nếu có cầu thủ nào cố tình chơi xấu, phạm lỗi thì sẽ bị xử phạt theo quy định của luật bóng đá fair play. Ngược lại, nếu như đội bóng hoặc cầu thủ nào tuân thủ tốt các quy định thì sẽ nhận được những phần thưởng vô cùng xứng đáng.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Luật thi đấu Fair play là gì

Khi nhắc đến thuật ngữ fair play là chúng ta nghĩ ngay đến việc thi đấu hay, chơi đẹp, có những cư xử đúng mực. Tuy nhiên theo luật thi đấu bóng đá trong quá khứ lại không thể hiện hết được những điều này một cách rõ ràng vì vậy đã có sự tác động tới giải đấu và cầu thủ khi thi đấu bóng đá. Hiện nay khi bộ luật mới được đưa vào sử dụng tại kỳ World Cup năm 2018 thì nó đã nhanh chóng phát huy được hết tác dụng của nó.

Bộ luật này đã bổ sung đầy đủ các điều khoản nhằm duy trì luật chơi đẹp mắt giữa các đội tuyển bóng đá với nhau. Bên cạnh đó là quy định việc xử phạt với những đội bóng chơi xấu không mấy fair play. World Cup năm 2018 là lần đầu tiên luật thi đấu bóng đá fair play được liên đoàn bóng đá thế giới quyết định áp dụng vào để phân định thứ hạng các đội bóng trong vòng bảng. Dựa trên số lượng thẻ phạt của mỗi đội có được mà ban tổ chức giải sẽ đưa ra quyết định chung về vấn đề Fair play.

Chúng tôi mang đến tỷ lệ cược bóng đá nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Cách thức tính luật Fair play là gì

Fair play là gì? Hình thức tính điểm Fair play ra sao

Sau khi đã áp dụng thành công tại Wolrdcup năm 2018 thì đến nay FIFA đã chính thức áp dụng luật thi đấu fair play vào bộ môn thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Hình thức áp dụng của luật bóng đá fair play đó là sử dụng cách thống kê số lượng thẻ phạt để quyết định kết quả của các đội bóng thi đấu gọi là Fair Play Ranking. Khi các đội bóng tham gia vào các giải đấu chính thức của FIFA tổ chức thì số thẻ phạt sẽ được tính điểm theo công thức sau đây:

– Thẻ vàng: -1 điểm

– Thẻ đỏ: – 2 điểm

Liên đoàn bóng đá FIFA sẽ dựa vào số thẻ phạt để tính điểm số và sử dụng điểm số Fair Play Ranking này để đánh gia khi các đội có cùng điểm số với nhau trên BXH. Ví dụ nếu có 3 đội bóng cùng có số điểm bằng nhau thì đội nào có số điểm Fair Play Ranking cao nhất sẽ được ban tổ chức lựa chọn để đi tiếp vào vòng trong.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ Fair play là gì và cách thức tính luật Fair play rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Xem thêm: Tiki taka là gì? Tìm hiểu đặc điểm chiến thuật Tiki taka

Xem thêm: Thần đồng bóng đá là gì? Đặc điểm nhận biết một thần đồng

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"