Vòng 21 Ngoại hạng anh: Đừng đùa với Man City
on 5th Tháng Một 2019
684 views

Kết thúc vòng đấu 21 của giải Ngoại Hạng Anh đầy kịch tính đã rút ra được một số điểm quan trọng.

Đừng đùa với Man City

Ai cũng hiểu, so với The Kop, đoàn quân áo xanh chẳng khác nào bị dồn vào thế chân tường. Nếu thua, thậm chí một kết quả hòa, thầy trò Pep cũng gần như nói tạm biệt chức vô địch. Đội nhà chỉ vừa trở lại với chiến thắng trước Southampton thì đã phải đối đầu với đối thủ sừng xỏ Liverpool. Man City đang tụt top trên bang xep hang ngoai hang anh.

Mặc dù được chơi trên sân nhà Etihad nhưng Man City cũng chẳng đảm bảo được khi Liverpool đang thi đấu với tốc độ hủy diệt. Tuy nhiên, đại diện thành Manchester cũng chứng tỏ được bản lĩnh ‘nhà vua’. Nhìn các thông số, họ không quá nổi trội hay kiểm soát đối phương. Chưa kể, CLB cũng để đoàn quân áo đỏ gỡ hòa ở hiệp 2.

Nói một cách đúng hơn thì những ngôi sao của Man City đều có được bộ mặt tuyệt vời. Với nhiều nghi ngờ khi hướng về CLB họ liên tục nhận thất bại ở ket qua bong da anh. Vì thế đẳng cấp vẫn luôn là mãi mãi khi đại diện thành Manchester đã bộc lộ được điều đó trước Liverpool.

Đừng đùa với Man City
Vòng 21 Ngoại hạng anh: Đừng đùa với Man City

Liverpool có thụt lùi?

Liverpool chính là cái tên làm mưa làm gió giải đấu suốt thời gian qua khi thể hiện bộ mặt xuất sắc trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Đội nhà kết thúc lượt đi với tư cách vô địch và không để thua bất cứ trận đấu nào. Liverpool không dở, họ thi đấu ngang cơ, song phẳng với đối phương.

Trên báo thể thao viết CLB cũng chẳng thua vì không đẳng cấp mà vì Man xanh đã làm tất cả tốt hơn. 1 thất bại, họ vẫn chễm chệ ở ngôi đầu bảng. Song, rõ ràng, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của các cầu thủ.

Chỉ cần thêm 1 trận thắng, đoàn quân áo đỏ gần như chạm tay vào chiếc cúp Ngoại hạng vào cuối mùa. Tiếc thay, bản lĩnh của nhà vua Man City đã kéo thầy trò Klopp trở lại mặt đất sau chuỗi 20 trận bất bại.