Deadlift là gì? Hướng dẫn chi tiết thực hiện bài tập Deadlift
on 22nd Tháng Bảy 2022
333 views

Deadlift là gì? Hướng dẫn chi tiết thực hiện bài tập Deadlift cho người mới? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Giải đáp thắc mắc Deadlift là gì?

Deadlift là gì? Hướng dẫn chi tiết thực hiện bài tập Deadlift

Deadlift là 1 kỹ thuật thể hình khá là phổ biến và nổi tiếng, có tác dụng giúp hỗ trợ cho việc tăng cơ bắp, giảm mỡ thừa rất hiệu quả và được áp dụng khá nhiều trong giới tập Gym, thể hình. Kỹ thuật Deadlift có thể coi là một dạng bài tập phức hợp, một bài tập compound (đa khớp) tốt nhất nhằm giúp phát triển cơ toàn bộ cơ thể chứ không phải chỉ là cơ lưng như mọi người vẫn thường hay nghĩ về nó.

Với bài tập Deadlift thì nó cũng khá đơn giản và bạn chỉ cần phải dụng cụ tập thể hình đó là 1 thanh đòn tạ cùng với chiếc tạ bánh là có thể thoải mái để thực hiện bài tập này rồi.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Tác dụng của bài tập Deadlift là gì

– Tác động mạnh mẽ đến các nhóm cơ để làm giảm mỡ ở cường độ cao.

– Giúp cơ thể tạo ra được các kích thích tố thúc đẩy việc giảm mỡ và tăng cơ.

– Đốt cháy lượng calo một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng 3 phút tập tương đương với việc chạy bộ 2km.

– Tập luyện điều độ sẽ giúp bạn phòng tránh các loại bệnh về tim mạch.

– Giúp cơ thể của bạn thon gọn trong thời gian ngắn nhất.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Hướng dẫn chi tiết bài tập Deadlift

Tư thế đứng phải chuẩn

Tư thế chuẩn của bài tập deadlift là đứng thẳng lưng, hai chân dang rộng bằng hoặc rộng hơn vai 1 xíu.

Khi cúi người xuống thì 2 tay sẽ nắm thật chắc thanh tạ đòn. Lòng bàn tay hơi hướng ra ngoài. Hai tay hơi chạm vào mặt ngoài của hai đùi. Hai cẳng chân sẽ hơi chạm vào thanh tạ đòn.

Trong khi đó cần lưu ý mắt nhìn thẳng về phía trước, đưa hông xuống dưới thấp. Hơi hóp bụng lại. Hai vai hướng về phía sau, ép chặt, bạn không được cong vai.

Thực hiện động tác nâng tạ

Hai tay nắm chắc lấy thanh tạ đòn. Đẩy mạnh 2 chân xuống bên dưới, tạo lực từ 2 chân để nâng tạ lên trên cao.

Hông và vai hướng phía lên cùng 1 lúc, 2 tay luôn giữ chặt tạ. Kết hợp cùng với sức mạnh toàn bộ thân người để nâng tạ lên trên đến khi tạ nằm ở giữa đùi trên.

Trong suốt quá trình thực hiện nâng thanh tạ đòn lên, đảm bảo 2 mũi bàn chân đẩy mạnh xuống dưới.

Cần giữ cho thanh tạ luôn tiếp xúc gần thân người trong suốt quá trình thực hiện động tác nâng tạ.

Hạ tạ xuống

Từ từ hạ tạ xuống cho đến khi thanh tạ chạm sàn. Lúc này hạ tạ thật chậm và cảm nhận sự căng cứng của các bó cơ.

Hạ tạ đến khi tạ chạm sàn thì tiếp tục lặp lại động tác. Lưu ý cần kiểm soát lực và không dùng lực quán tính để nâng tạ lên.

Trên đây là những chia sẻ Deadlift là gì và hướng dẫn chi tiết thực hiện bài tập Deadlift được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"