Đánh nguội là gì? Mức án phạt cho cầu thủ phạm lỗi này
on 29th Tháng Mười Hai 2022
277 views

Đánh nguội là gì? Mức án phạt cho cầu thủ phạm lỗi đánh nguội ra sao? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin thể thao nhé.

Lỗi đánh nguội là gì trong môn bóng đá

Đánh nguội là gì? Mức án phạt cho cầu thủ phạm lỗi này

Đánh nguội là một trong những hành vi phạm lỗi nghiêm trọng trên sân cỏ, đây chính là những hành động phi thể thao. Những cầu thủ bóng đá thực hiện hành vi này thường sẽ bị lên án rất mạnh mẽ.

Thông thường, những cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội trong thi đấu bóng đá với mong muốn làm giảm đi sức chiến đấu của đối thủ. Ngoài ra, một số cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội này nhằm kéo dài thời gian trận đấu như câu giờ. Đánh nguội là một trong những lỗi vi phạm thường rất hay xảy ra trong khi thi đấu thể thao, đặc biệt là môn bóng đá. Mục đích cuối cùng của hành vi đánh nguội là mong muốn mang về chiến thắng cho đội bóng của mình.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá hôm nay mới nhất được cập liên tục 24/7.

Mức án phạt dành cho hành vi đánh nguội là gì

Đối với giải đấu quốc nội

Đánh nguội là gì? Mức án phạt cho cầu thủ phạm lỗi này

Trong các giải đấu bóng đá quốc nội ở Việt Nam, những mức phạt dành cho hành vi đánh nguội vẫn chưa được áp dụng rộng rãi trên toàn lãnh thổ. Tuy nhiên, gần đây, khi xuất hiện nhiều công nghệ mới hơn, hiện đại hơn đã được áp dụng vào giải đấu.

Các vị trọng tài và ban tổ chức đã có thể “mổ băng” lại trận đấu để kiểm tra những hành vi phi thể thao đáng lên án này. Các cầu thủ có thể thực hiện hành vi đánh nguội trót lọt qua mắt được trọng tài chính điều khiển trận đấu. Nhưng không có nghĩa là cầu thủ này sẽ không phải nhận hình phạt thích đáng từ phía BTC giải đấu.

Ngay sau kiểm tra lại băng hình, ban tổ chức sẽ quyết định mức xử phạt hoặc treo giò cầu thủ này trong bao lâu. Nhờ thế, hiện nay các cầu thủ bóng đá đã ít dùng những nắm đấm, tiểu xảo trong khi thi đấu bóng đá.

Đối với giải đấu quốc tế

Hình phạt dành cho hành vi đánh nguội đã xuất hiện từ rất lâu ở các giải đấu quốc tế. Các công nghệ ghi hình, các vị trọng tài biên luôn làm rất tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho vị trọng tài chính. Vì thế, các pha đánh nguội thường rất ít xuất hiện nhưng không phải là không có nhé.

Các giải đấu bóng đá quốc tế lớn luôn muốn tạo cho mình hình ảnh thi đấu thể thao công bằng và chuyên nghiệp nhất có thể. Do đó, các trường hợp đánh nguội thường sẽ bị phạt rất nặng khi bị trọng tài phát hiện. Thường, các cầu thủ sẽ bị trọng tài chính rút thẻ đỏ và đuổi khỏi sân theo luật bóng đá.

Sau đó, Ban tổ chức giải đấu sẽ phân tích và đưa ra quyết định cuối cùng về mức hình phạt cho cầu thủ này. Các hình thức phạt nguội sẽ xuất hiện như treo giò trong vòng bao nhiêu trận và mức xử phạt hành chính đối với từng hành vi.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc đánh nguội là gì và hình phạt dành cho lỗi đánh nguội được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Án treo giò là gì?

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"