Crunch là gì? Hướng dẫn tập luyện bài Crunch đúng kỹ thuật
on 22nd Tháng Bảy 2022
415 views

Crunch là gì? Hướng dẫn tập luyện bài Crunch đúng kỹ thuật từ huấn luyện viên thể thao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc Crunch là gì?

Crunch là gì? Hướng dẫn tập luyện bài Crunch đúng kỹ thuật

Crunch là một bài tập thể dục dành cho cơ bụng với tư thể nằm ngửa rất phổ biến với dân tập gym chuyên nghiệp. Trong động tác crunch cơ bản thực hiện nâng hết phần thân trên và phần thân dưới lên trên bằng cách siết cơ bụng lại.

Bài tập gập bụng Crunch được bắt đầu với tư thế nằm ngửa, gập đầu gối lại đưa chân về gần mông và dùng lực từ cơ bụng để nâng phần thân trên lên, siết chặt cơ bụng lại. Khi bạn thực hiện bài tập Crunch đúng kỹ thuật, với nhịp độ vừa phải, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được một lượng calo đáng kể và giảm lượng mỡ thừa ở dưới vùng bụng hiệu quả. Bài tập gập bụng – Crunch sẽ có tác dụng làm săn chắc cơ bụng và các cơ liên sườn, giúp cơ bụng trở nên chắc khỏe, đồng thời cũng làm tăng sự linh hoạt và tăng cường hiệu quả những hoạt động cho cơ thể.

Nguyên tắc hít thở trong bài tập Crunch cũng như tập các môn thể thao về cơ là thở ra thật mạnh khi sử dụng cơ, và hít vào khi thả lỏng phần cơ đang được tập luyện.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn kèo bóng đá trực tuyến mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Hướng dẫn tập luyện Crunch đúng cách

Thực tế, Crunch là một bài tập gập bụng khá cơ bản, có tác dụng làm giảm mỡ bụng, cải thiện vùng cơ bụng được săn chắc và hình thành múi cơ khỏe mạnh, sắc nét hơn. Theo các huấn luyện viên thể thao, bài tập gập bụng này phù hợp để áp dụng cho cả đối tượng nam lẫn nữ, những người đang có nhu cầu muốn giảm mỡ thừa nhanh cho vùng bụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Crunch này nhé:

– Bạn chuẩn bị tập với tư thế nằm ngửa lên thảm tập Yoga, sau đó hãy co đầu gối lại và đặt hai bàn chân vững chắc trên thảm tập. Lúc này, đầu gối tạo thành góc khoảng 90 độ và 2 tay đặt nhẹ đằng vào sau đầu. Đây là tư thế bắt đầu của bài tập Crunch.

– Thực hiện bài tập bằng cách đẩy lưng xuống thảm và nâng vai lên khỏi sàn nhà. Tiếp tục đẩy mạnh lưng, nâng vai lên cách mặt sàn khoảng 10cm và phần lưng dưới vẫn nằm dưới thảm tập. Khi nhấc vai đến vị trí cao nhất thì bạn siết cơ bụng, thở ra và giữ tư thế này trong 1-2 giây.

– Hít vào và từ từ hạ thân người xuống sàn để trở về tư thế bắt đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập, thực hiện 15 lần/hiệp, 3 hiệp/buổi tập và thời gian nghỉ giữa hiệp bằng 30 giây.

Trên đây là những chia sẻ Crunch là gì và hướng dẫn chi tiết cách thức tập luyện Crunch được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi đem đến cho bạn bảng xếp hạng tây ban nha nhanh và chính xác nhất của giải đấu hấp dẫn nhất Châu Âu.

>>> Bài viết liên quan: Lunge là gì?

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"