Ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy nhà và nội thất
on 17th Tháng Tư 2019
671 views

Cây Tùng trong phong thủy được xem là loài cây được ưa chuộng nhất. Khi bài trí trong nhà, giúp cầu bình an, tài lộc và may mắn. Con đường công danh sự nghiệp của gia chủ, từng bước gặt hái được nhiều thành công.

1. Cây Tùng trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây Tùng được xem là biểu tượng quen thuộc trong phong thủy, chúng như tranh nghệ thuật gốm sứ lộc bình gốm sứ và những vật dụng khác của dòng gốm sứ nói chung.Vậy nên, hình tượng cây Tùng luôn mang một ý nghĩa sâu xa, đặc biệt, sâu sắc. Tranh phong thủy tứ quý sử dụng hình ảnh cây tùng rất được chú ý.

Cây Tùng trong phong thủy có ý nghĩa gì?
Cây Tùng trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây Tùng tượng trưng cho người khí chất quân tử

Trong phong thủy, Cây Tùng tượng trưng cho người khí chất quân tửdù ở bất cứ thời tiết nào cũng sống hiên ngang bất chấp thời tiết. Chính vì vậy, mà người xưa ví cây Tùng như là một người quân tử kiên cường vượt qua sóng gió. Ngoài ra, cây Tùng trong phong thủy còn là một loại cây đặc biệt, cành lá vẫn xanh tốt tốt dù đất đai cằn cỗi. Màu xanh tươi mát quanh năm giúp mang lại những điều tốt đẹp cho con người.

Tùng là hình ảnh ký thác sự nhớ thương

Tùng là hình ảnh ký thác sự nhớ thương, họ thường trồng cây Tùng bên cạnh ngôi mộ của những người thân yêu trong gia đình. Với ý nghĩa, không chỉ tượng trưng cho tinh thần hiên ngang, trường tồn mà còn thể hiện sự tưởng nhớ đến người đã khuất mang cầu nối vô hình giữa người dương với người âm.

Tùng được coi là cây linh thiêng

Cây Tùng được coi là cây linh thiêng, chúng có thể hóa nhập biến thành các con vật .Khi ăn quả của cây Tùng thì có thể trường sinh bất lão. Ngoài ra, cây Tùng có khả năng trừ tà trừ ma bởi những con ma vất vưởng đều rất sợ cây tùng vì thể ở những bãi tha ma đều có những cây tùng.

2. Ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy nội thất

Cây Tùng thơm

Tùng thơm loài cây cảnh có nguồn gốc từ Châu Mỹ, được ưa chuộng để chưng bàn làm việc và chưng trong phòng. Cây tùng trong phong thủy nội thất, chúng ta phải nhắc đến cây Tùng thơm có hương thơm dịu nhẹ. Khi bài trí trong nhà, phòng khách giúp gia chủ có cảm giác thư thái, minh mẫn và tăng cường sự phấn chấn sau mỗi giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Hơn nữa, loài cây này khi bài trí trong nhà, hương thơm của cây tùng thơm còn có tác dụng xua đuổi ruồi, muỗi giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Màu xanh của cây cũng có tác dụng điều tiết mắt khi phải tập trung làm việc quá nhiều trên màn hình điện thoại, máy tính.

Cây Tùng bồng lai

Ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy nội thất
Ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy nội thất

Cây Tùng Bồng Lai, một trong những loài cây cảnh được ưa chuộng nhiều nhất. Loài cây này rất thích hợp với những người tuổi Thân giúp họ có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt. Bài trí trong nhà, phòng làm việc còn giúp chủ nhân giữ được tiền tài và không lo tẩu tán. Không chỉ có giá trị về mặt phong thủy, cây này còn giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng cho người sở hữu cây này. Cây thích hợp đặt phòng khách, bàn làm việc, phòng họp…

Cây Tùng bách

trong top cây Tùng trong phong thủy, chúng ta phải kể đến cây Tùng Bách Tán với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc. Chúng thường được sử dụng để trang trí sân vườn biệt thự, nhà phố, công viên,… Ngoài ra, Tùng Bách Tán cũng được trồng vào chậu để trang trí nội thất. Đặc biệt trong phong thủy có ý nghĩa lại trừ tà khí, mang đến sự bình yên cho con người.

Trên đây là những ý nghĩa thú vị về cây Tùng trong phong thủy ketquaxosomienbac.com.vn vừa chia sẻ với bạn. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt cho cây cảnh trang trí trong nhà mình.