Án treo giò là gì? Mức phạt sẽ được tính như thế nào
on 29th Tháng Mười Hai 2022
284 views

Án treo giò là gì? Mức phạt của án treo giò sẽ được tính như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Án treo giò là gì cho những ai chưa biết

Án treo giò là gì? Mức phạt sẽ được tính như thế nào

Treo giò là một hình thức kiểm điểm những sai lầm đáng trách mà một cầu thủ nào đó phạm phải khi tham gia thi đấu bóng đá. Án treo giò sẽ cấm cầu thủ đó không được thi đấu trong một thời gian nhất định. Thời gian sẽ tùy thuộc vào những trường hợp mà cầu thủ đó vi phạm ra sao.

Án treo giò đã được hình thành từ khá lâu. Chúng đã được liên đoàn bóng đá Thế giới quy định và ban hành trên toàn thế giới. Mặc dù nhiều năm trở lại đây mức án treo giò cầu thủ đã có sự thay đổi đôi chút. Tuy nhiên thì đa phần cũng không khác gì nhiều so với quy định đã được ban hành lúc ban đầu.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Thời gian tính án treo giò là gì

Thẻ vàng bị treo giò mấy trận?

khi phạm lỗi với đối thủ đến một mức nhất định, cầu thủ phạm lỗi sẽ bị trọng tài phạt thẻ vàng, những thẻ vàng này sẽ bị tích lũy dần để thi hành án phạt cho cầu thủ đó.

Theo luật treo giò ban hành của luật bóng đá, nếu cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu liên tiếp thì cầu thủ đó sẽ bị cấm thi đấu trong trận đấu kế tiếp (trận đấu thứ 3), tuy nhiên cũng sẽ có một số trường hợp cầu thủ bị cấm thi đấu ở 2 trận sau đó (có nghĩa là sẽ cấm đến hết trận thứ 4).

Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Án treo giò là gì? Mức phạt sẽ được tính như thế nào

Trong trường hợp cầu thủ bị trọng tài phạt thẻ đỏ gián tiếp do bị phạt hai thẻ vàng ở trong trận thì cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu ngay lập tức và bị cấm thi đấu một trận tiếp theo giống với án phạt của 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu liên tiếp.

Đối với trường hợp này thì ban tổ chức phải đánh giá theo tình huống phạm lỗi của cầu thủ có nguy hiểm hay không. Nếu trong tình huống tranh chấp, ý thức thi đấu của cầu thủ kém nhưng không làm cho cầu thủ bị phạm lỗi chấn thương, thì án phạt lúc này chỉ cấm cầu thủ ra sân từ 1 – 2 trận mà thôi.

Tuy nhiên, trong những trường hợp cầu thủ phạm lỗi một cách bạo lực thì án phạt này dành cho cầu thủ này sẽ rất nặng, có thể lên tới 5 – 10 trận đấu.

Trên đây là những chia sẻ án treo giò là gì và thời an của án treo giò tính như thế nào được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd mới nhất cập nhật liên tục từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu mà mình đang theo dõi.

>>> Bài viết liên quan: Huấn luyện viên bóng đá là gì?

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"